Loading...
Hỏi - đáp cùng Admin

[HỎI – ĐÁP CÙNG ADMIN] Cơ hội việc làm lĩnh vực môi giới nhà đất ở Nagoya, Nhật Bản

Hỏi: Em chào Ad và anh chị xây dựng website hữu ích này. Đúng kiểu chết đuối vớ được cành cây.

Admin vui lòng cho em tham vấn một chút với ạ.

Em năm nay 26t, đang đăng ký đi du học kỳ tháng 10. Vì ở tuổi này rồi nên em bắt buộc phải đưa ra định hướng trong tương lai cho mình. Ở Nhật có rất nhiều việc cho người nước ngoài, nhưng cv em muốn làm thì có lẽ nằm trong số ít ad ạ. Em muốn làm môi giới nhà đất khu vực Nagoya, Aichi. Em đã tìm hiểu nhiều nhất có thể, nhưng do vốn tiếng chưa nhiều nên cũng chưa biết được công việc này có chào đón người nước ngoài không nữa.

Ad có biết nhiều về lĩnh vực này không ạ? Vui lòng tư vấn giúp em với ạ. Hy vọng sớm nhận được phản hồi từ ad. Cảm ơn ad ạ.

Đáp: 

Chào bạn Bích Phượng. Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chúng mình. Lời đầu tiên, Morning Japan xin gửi tới bạn lời chúc may mắn, hi vọng bạn sẽ hoàn thành chương trình du học sinh thuận lợi và từng bước chinh phục những dự định của bản thân bạn nhé!

Trong câu hỏi gửi về, bạn có quan tâm tới lĩnh vực “môi giới nhà đất khu vực Nagoya, Aichi” và  cơ hội của ngành nghề này dành cho người nước ngoài. Sau khi tìm hiểu về chủ đề trên, chúng mình xin gửi tới bạn một số thông tin tham khảo sau, hi vọng giúp ích phần nào cho những dự định sau này của bạn.:  

  • Cơ hội việc làm:

        Nagoya là thành phố lớn nhất của tỉnh Aichi và là thành phố đông dân thứ 4 tại Nhật chỉ sau Tokyo, Osaka và Kanagawa . Với các bạn du học sinh Việt Nam lựa chọn Nagoya là nơi học tập và trải nghiệm, có thể hoàn toàn yên tâm về cuộc sống, cơ hội công việc sau tốt nghiệp tại thành phố Nagoya.

         Với riêng lĩnh vực bất động sản- môi giới nhà đất, bạn có thể yên tâm khi  Nagoya là thành phố của công nghệ và công nghiệp với dày đặc các nhà máy nổi tiếng, thu hút nguồn nhân lực lớn đi kèm theo đó là nhu cầu về nhà đất và thuê nhà.

  • Yêu cầu công việc

      Theo như câu hỏi của bạn gửi về, bạn có chia sẻ sự khó khăn của việc tìm kiếm thông tin khi tiếng Nhật còn hạn chế. Theo tìm hiểu của chúng mình, hiện nay tại thành phố Nagoya có khoảng 20 trường Nhật ngữ. Khi theo học nếu bạn tích cực, cố gắng chính phục tiếng Nhật, sau khi tốt nghiệp trường Nhật ngữ bạn hoàn toàn có khả năng đạt đến trình độ N2.

       Với công việc môi giới nhà đất- bất động sản, có cả những cơ hội việc làm thêm part-time cho các bạn du học sinh, và việc làm full-time sau tốt nghiệp:

  • Việc làm parttime:

      Với các bạn trình độ tiếng Nhật còn ở mức chưa tự tin, bạn có thể ứng tuyển vào vị trí part-time cho các văn phòng môi giới bất động sản mảng hỗ trợ tìm nhà cho các bạn Việt Nam, nhập liệu thông tin khi mà số lượng du học sinh Việt Nam đến học tập tại Nagoya ngày càng có xu hướng tăng. Trình độ tiếng Nhật yêu cầu khoảng N3 có thể giao tiếp được, mức lương xấp xỉ 1000 yên/ giờ có hỗ trợ đi lại.

         Trong quá trình làm part-time này, bạn nên chăm chỉ nâng cao khả năng tiếng Nhật, có thể tích lũy thêm kinh nghiệm về ngành môi giới bất động sản, và cơ hội được đào tạo làm nhân viên chính thức để chuyển đổi visa tại công ty.

  • Việc làm full-time:

        Với nguyện vọng của bạn muốn làm việc chính thức trong lĩnh vực bất động sản – môi giới nhà đất sẽ phải đáp ứng những yêu cầu cao hơn. Theo tìm hiểu của chúng mình, mức lương trung bình cho lĩnh vực này trong khoảng 20-28man/ tháng tùy theo kinh nghiệm. Trình độ tiếng Nhật N2 giao tiếp tốt.  

          Các yêu cầu đi kèm của công ty có thể bao gồm: thời gian sinh sống ở Nhật, giấy phép lái xe, kinh nghiệm từng có, kĩ năng giao tiếp….

Hi vọng những thông tin trên đã phần nào giải đáp được những thắc mắc của bạn. Ngoài ra, “Sang Nhật làm việc cùng Fly Out” gửi tới bạn một số link trang web, các thông tin khác hi vọng trợ giúp bạn trong cuộc sống sau này tại thành phố Nagoya. Nếu còn điều gì băn khoăn, đừng ngại chia sẻ cùng chúng mình để cùng nhau giải đáp.

  • Trung tâm hỗ trợ và hướng dẫn việc làm cho người nước ngoài tại Nagoya (tiếng Anh): 

    http://gg.gg/5vy4o

  • Các trang web giới thiệu việc làm thêm, baito tại Nhật ( tiếng Nhật )

          http://www.baitoru.com/tokai/

          https://townwork.net/aichi/

  • Tài liệu hướng dẫn sinh hoạt tại thành phố Nagoya ( tiếng Việt )

          http://gg.gg/5vy5e

*Nếu bạn có bất kì câu hỏi, hãy chia sẻ với chúng tôi tại đây hoặc inbox trực tiếp tại fanpage này

Bình luận Facebook
Chia sẻ
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *