Loading...
Công việc ở NhậtTổng hợp

Giải quyết 3 vấn đề sang Nhật làm việc không phải ai cũng biết

Tại sao sang Nhật làm việc lại thực sự khó như mọi người đồn đoán? 

Đơn giản bởi rất nhiều người chưa trả lời được 3 câu hỏi: nhà tuyển dụng Nhật đang mong mỏi điều gì ở người nước ngoài? Làm thế nào để dễ dàng tìm việc theo sở thích, nguyện vọng tại đây? Sang Nhật làm việc cần chuẩn bị những thủ tục gì? 

Tất cả câu hỏi này hãy để Morning Japan giải đáp! Cơ hội thể hiện mình tại môi trường làm việc chuyên nghiệp và hiện đại bậc nhất châu Á với bạn sẽ không còn xa vời!

Điều kiện khi sang Nhật làm việc 

Nhật Bản được xem là môi trường làm việc chuyên nghiệp và có nhiều cơ hội phát triển bản thân. Vậy nên đây là miền đất hứa của nhiều bạn trẻ nước ngoài đang khao khát nâng tầm nghề nghiệp. Liệu cơ hội nào dành cho những người nước ngoài muốn làm việc tại Nhật?

Họ cần có những điều kiện gì ngoài kỹ năng chuyên môn để chinh phục những nhà tuyển dụng Nhật khó tính. Hãy cùng tìm hiểu ngay thôi!

Hãy trang bị các điều kiện sau để tự tin ứng tuyển công việc tại Nhật nhé:

 • Kỹ năng tiếng Anh tốt: thành thạo nghe nói.
 • Tiếng Nhật tối thiểu N3 trở lên và có tinh thần sẵn sàng học hỏi.
 • Thái độ sẵn sàng học hỏi và muốn gắn bó lâu dài với công ty.
 • Kỹ năng đặc biệt như marketing, quan hệ công chúng hay sales… Bất cứ kỹ năng nào giúp bạn nổi bật trong CV của mình.
 • Kỹ năng làm việc dưới áp lực cao như làm thêm giờ, giải quyết công việc trong thời gian nhanh chóng. Bởi người Nhật luôn ưu tiên công việc hàng đầu trong cuộc sống.

Tìm việc “xịn” tại Nhật cho người nước ngoài tại đâu?

sang nhật làm việc
Khi bạn tự tin với các kỹ năng đã có và sẵn sàng để sang Nhật làm việc hơn bao giờ hết. Vậy là lúc bạn tìm kiếm cho mình công việc phù hợp. Hãy để Morning Japan mách bạn các trang web tuyển dụng hữu ích đối với người nước ngoài tại Nhật nhé!

Gaijinpot.com

Đây là nguồn hữu ích cho người nước ngoài đang định hướng sống và làm việc tại Nhật Bản. Hệ thống bao gồm nhiều đa dạng nhiều nghề nghiệp, công việc. Ngoài ra được thiết kế rất khoa học để bạn dễ dàng tìm kiếm loại hình công việc phù hợp.

JobsinJapan.com

Một công cụ tìm kiếm tuyệt vời khác giúp bạn tải kỹ năng, CV cũng như bật thông báo tìm việc theo sở thích.

JapanEnglishTeacher.com

Website này chủ yếu tìm công việc gíao viên tiếng Anh

Jetprogramme.org

Đây là Chương trình Trao đổi và Giảng dạy dành cho người nước ngoài phổ biến nhất tại Nhật Bản. Dành cho người nói tiếng Anh đang mong muốn tìm công việc giảng dạy thứ tiếng này tại Nhật.

Daijob.com

Đây là công cụ đăng tin tuyển dụng nhiều ngành nghề, tất cả yêu cầu thành thạo tiếng Nhật và tiếng Anh.

Indeed, LinkedIn

Có thể cả Facebook. Trên các trang social có hàng trăm công việc đăng tải mỗi ngày. Bạn cố gắng theo dõi thường xuyên để nhanh chóng tìm việc ưng ý nhé!

Tất cả các nghề nghiệp trên này đều yêu cầu khả năng tiếng Nhật thành thạo. Vì thế trau dồi vốn tiếng Nhật để tự tin ứng tuyển các công việc tại đây nhé!

Nếu bạn không tự tin với vốn tiếng Nhật của mình, bạn có thể ứng tuyển vào công việc dạy tiếng Anh. Công việc này yêu cầu:

 • Kỹ năng tiếng Anh tốt
 • Có bằng cử nhân
 • Có chứng chỉ TEFL hoặc TESOL
 • Có kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy.

Tham khảo bài viết: Việc làm ở Nhật: Khi bạn ngoài 30, liệu cánh cửa tìm việc có còn rộng mở?

Sang Nhật làm việc cần chuẩn bị thủ tục gì?

Sau khi có công việc phù hợp với nguyện vọng, sẵn sàng sang Nhật làm việc ngay thôi. Tuy nhiên, trước đấy bạn cũng cần chuẩn bị một số các giấy tờ bắt buộc. Điều kiện cần để làm việc tại đây là bạn cần có Working visa.

Hiện nay chính phủ Nhật cấp một số loại visa dành cho những cá nhân đang có ý định định cư lâu dài. Chi tiết phần phân loại đối tượng bạn có thể xem tại website của Bộ ngoại giao Nhật Bản.

Việc xin visa sang Nhật sẽ rất dễ dàng nếu bạn có một trong những điều kiện sau:

 • Có công việc đang chờ tại Nhật  
 • Là sinh viên đại học
 • Có trình độ chuyên môn cao
 • Có gia đình sống tại nhật bản
Working holiday

Tại Nhật còn có visa cho loại hình Working holiday (hay còn được gọi là chương trình làm việc trong kì nghỉ. Đó là một chương trình cho phép các bạn trẻ tham gia có thể làm việc và kiếm thêm thu nhập bằng các công việc ngắn hạn trong kì nghỉ của mình). Để đáp ứng những yêu cầu của loại hình visa này bạn cần:

 • Chứng minh rằng bạn đang có sức khoẻ tốt. Bạn cần nộp bản phô tô giấy khám sức khoẻ. Lần cuối của giấy này chắc chắn trong vòng 3 tháng trước.
 • Bạn phải chứng minh tài chính: Nộp sao kê ngân hàng chi tiêu của bạn trong 3 tháng gần nhất. Điều này để chắn chắn rằng bạn có đủ tiền để chi tiêu trong suốt thời gian bạn ở Nhật Bản.
 • Không phụ thuộc tài chính bởi người khác

Với working holiday visa không cho phép bạn làm việc trong bar, trong các night club và các tổ chức liên quan đến bài bạc. Tất cả điều kiện làm việc bạn có thể tham khảo tại website của Bộ ngoại giao Nhật Bản.

Chú ý:  

Đối với loại hình Working holiday, lời khuyên dành cho bạn là nên tìm việc làm trước khi sang Nhật. Bởi chi phí ở đây rất đắt đỏ, bạn sẽ phải chi nhiều tiền chi phí cho chỗ ở và di chuyển một mình.

Các giấy tờ cần thiết để làm Working visa Nhật Bản: 

Với bất cứ loại visa nào, bạn cũng cần chuẩn bị 4 loại giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu còn hiệu lực
 • Đơn xin cấp thị thực

Đây là đơn có form giống nhau đối với mọi loại hình visa. Tuy nhiên, nếu trong trường hợp bạn có tiền án tiền sự, mọi việc sẽ phức tạp hơn. Đại sứ quán Nhật sẽ yêu cầu chứng minh là bạn được phép rời khỏi lãnh thổ quốc gia đang cư trú. Lưu ý chuẩn bị kỹ giấy tờ này để khỏi mất công lên đại sứ quán nhiều lần nhé!

Giấy này chứng minh rằng chứng minh bạn có đủ năng lực và khả năng để học tập hoặc làm việc tại đây. Giấy tờ này sẽ được đưa đến văn phòng di trú nơi bạn sinh sống tại Nhật. Nó được bởi người đại diện cho công ty hoặc trường học bạn đang làm việc/học tập. Để họ làm như vậy, bạn phải gửi thêm các thông tin sau:

 • 1 ảnh hộ chiếu
 • Hợp đồng làm việc đã ký
 • Bằng đại học bản gốc (đừng lo, họ sẽ trả cho bạn sau đó)

Trong khi người đại diện nộp giấy chứng nhận đủ điều kiện thì bạn có thể bắt đầu tìm vé máy bay. Cố gắng theo dõi để xem giá vé và huỷ chuyến bay nếu có tình hình xấu nào xảy ra nhé!

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn nhanh chóng thực hiện ước mong sang Nhật làm việc ngay năm nay! Morning Japan chúc bạn thành công!

Bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm công việc tại Nhật Bản với FlyOut. Tạo ngay CV trên trang FlyOut – chúng tôi sẽ là cầu nối giúp bạn với nhà tuyển dụng Nhật. Con đường sang Nhật làm việc chưa bao giờ dễ dàng đến thế!

 

 

Bình luận Facebook
Chia sẻ
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *