Loading...
Chia sẻ kinh nghiệmHọc tiếng NhậtTổng hợp

8 thuận lợi và khó khăn của người Việt khi học tiếng Nhật

Trước khi bắt đầu bất kì công việc nào bạn nên xác định được thuận lợi và khó khăn của mình là gì. Với việc học tiếng Nhật cũng vậy. Hiểu được khó khăn và thuận lợi của người Việt khi học tiếng Nhật sẽ giúp bạn xây dựng kế hoạch và phương pháp học tập phù hợp để đạt kết quả tốt hơn

Sau đây là những thuận lợi và khó khăn của người Việt khi học tiếng Nhật:

Thuận lợi

 • Nhiều điểm tương đồng trong phát âm
  Chữ kanji trong bảng chữ cái của người Nhật là chữ có nguồn gốc từ Trung Quốc. Trong khi đó tiếng Việt lại có nhiều âm Hán. Từ đó dẫn tới nhiều điểm tương đồng trong phát âm. Ví dụ: từ “thái độ” trong tiếng Nhật là 態度 (taido), từ “quốc ca” trong tiếng Nhật là 国歌 (kokka), từ “quốc kì” trong tiếng Nhật là 国旗 (kokki)….
 • Nhiều cơ hội mở ra khi có tiếng Nhật
  Khi thành thạo tiếng Nhật và có chứng chỉ JLPT cơ hội việc làm của bạn sẽ rộng mở hơn. Bạn có thể làm tại công ty Nhật ở Việt Nam hoặc sang Nhật làm việc với mức lương lên tới 3000USD
 • Tiếng Nhật phát âm khá dễ, viết thế nào nói như thế.
  Cũng giống như tiếng Anh, tiếng Nhật có 5 nguyên âm: u-ê-o-a-i và được đọc lần lượt là ư-ê-ô-a-i. Các âm khác được đọc bằng cách ghép thêm các phụ âm như k-m-m-s….vào trước nguyên âm và đọc tương tự như vậy. Phát âm tiếng Nhật theo kiểu viết sao nói vậy nên rất dễ học. Bạn chỉ cần nhớ được mặt chữ và ý nghĩa của từ đó nữa là đủ.

Giờ mình cùng tìm hiểu về phần khó khăn nhé!

 • Bảng chữ cái tiếng Nhật rất nhiều chữ và khó nhớ
  Tiếng Nhật có 3 bảng chữ cái là Hiragana, Katakana, và Kanji. Trong đó, riêng bảng chữ Kanji có khoảng 2136 chữ thông dụng cần phải ghi nhớ. Việc nhớ 3 bảng chữ này đòi hỏi kiên trì, quyết tâm cao. Rất nhiều bạn không có đủ kiên nhẫn để làm được.
 • Cách viết chữ Nhật khác chữ Việt
  Cách viết của chữ Nhật khác chữ latinh. Các chữ trong tiếng Nhật rất nhiều nét và nhiều phần khác nhau.
 • Ngữ pháp
  Ngữ pháp khác với tiếng Việt và tiếng Anh, cấu trúc “chủ ngữ – vị ngữ – động từ” dễ nhầm lẫn.
  Ví dụ: Câu “Mèo ăn chuột” trong tiếng Nhật là:
  – Neko-ga nezumi-wo taberu (mèo chuột ăn)
  có thể được nói hoặc viết thành:
  – Nezumi-wo neko-ga taberu (chuột mèo ăn)
  Nghĩa của hai câu trên vẫn như nhau, không hề có bất cứ sự biến đổi nào.
 • Không giữ được động lực học, dễ bỏ cuộc
  Chữ cái và ngữ pháp trong tiếng Nhật rất khó học và khó nhớ. Người học thường sẽ dễ quên và học khó vào. Từ đó dẫn tới cảm giác chán chường, và không còn động lực tiếp tục học.
 • Chưa tìm được phương pháp học đúng, trung tâm học uy tín
  Phương pháp học đúng đắn chính là chìa khóa để bạn có thể chinh phục được tiếng Nhật. Đa số những người học tiếng Nhật đều học tại trung tâm hoặc học gia sư từ những người có kinh nghiệm và kiến thức chắc chắn. Tuy nhiên, nếu không có phương pháp học đúng cũng như không học tại trung tâm uy tín bạn có thể tốn tiền bạc và công sức mà kết quả không cao.

Giveaway tháng 10 – Cơ hội học tiếng Nhật TỐT NHẤT!

Với mong muốn các độc giả của Morning Japan có phương pháp học đúng đắn và cơ hội học tập tốt nhất, Morning Japan thường xuyên tổ chức các Giveaway trao học bổng cho độc giả. Tháng 10 này, Morning Japan sẽ tổ chức Giveaway trong 2 tuần từ 3/10-17/10/2017. Phần thường lần này là học bổng trị giá 50% khóa học bất kì sẽ được trao cho bạn đạt giải. Học bổng sẽ được tài trợ từ Trung tâm tiếng Nhật Jtrain tại Hà Nội

Tại sao Morning Japan lại lựa chọn Jtrain?

Trung tâm tiếng Nhật JTrain là trung tâm trực thuộc công ty Cổ phần Xúc tiến Đầu tư MH Việt Nam (50% vốn đầu tư Nhật Bản). Với gần 10 năm kinh nghiệm trong giảng dạy và đào tạo tiếng Nhật, Jtrain luôn cố gắng để trở thành trung tâm tiếng Nhật uy tín và chất lượng hàng đầu tại Hà Nội.

Cơ sở vật chất hiện đại, địa điểm trung tâm yên tĩnh tại 2/71 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội. Bạn sẽ được học tập trong không gian tốt nhất, đầy đủ các thiết bị giảng dạy và học tập. Không sợ tiếng ồn xe cộ hoặc các công trình xây dựng khi đang tập trung học.

Giảng viên của Jtrain đều là đến từ trường Đại học Hà Nội hoặc Quốc gia hoặc các giảng viên nhiều năm giảng dạy cho tu nghiệp sinh và du học sinh Nhật Bản có kiến thức và trình độ giảng dạy tốt. Các sensei đều rất nhiệt tình và thân thiện. Đặc biệt còn có các giảng viên người Nhật, giảng dạy từ lớp sơ cấp tới cao cấp. Có thể kể đến như:

Cô Nguyễn Thị Thu Lan, 15 năm dạy tiếng Nhật và có chứng chỉ N1 sẽ giúp học viên người Việt yếu chỗ nào, khắc phục ra sao để học tiếng Nhật được hiệu quả nhất.
 
Cô Hachiya, giảng viên người Nhật, 5 năm dạy tiếng Nhật cho người Việt. Trong mắt học viên cô không chỉ là người giảng dạy nhiệt tình mà còn là người truyền cảm hứng và giúp học sinh có cơ hội được phát triển toàn diện mảng phát âm Sau khóa học, bạn không phải lo lắng về phát âm có chuẩn không, hay không tự tin khi giao tiếp tiếng Nhật với mọi người nữa

Jtrain có nhiều khóa học khác nhau phù hợp với nhu cầu của từng học viên. Gồm có khóa sơ cấp, khóa N3, khóa cấp tốc, khóa giao tiếp. Các khóa học này được đào tạo bài bản theo các giáo trình Mina Nihongo, giáo trình Chuu kyuu Mina và Somatome. Jtrain cam kết đầu ra cho các học viên theo từng khóa học trong thời gian nhanh nhất có thể. Vì vậy, nếu có cơ hội được học ở đây, bạn vô cùng yên tâm nhé!a

Để lại email để nhận được các thông tin về giveaway và có cơ hội nhận được học bổng từ Jtrain nhé bạn!

Bình luận Facebook
Chia sẻ
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *