Loading...
Cuộc sống ở NhậtTổng hợp

Bí kíp vận chuyển hành lý nhanh gọn khi du lịch Nhật Bản tự túc

Bạn có muốn du lịch Nhật Bản tự túc với hành lý gọn nhẹ để thuận tiện trong việc di chuyển, thăm thú được nhiều nơi không?

Bạn có muốn tha hồ mua sắm mà không lo mang vác cồng kềnh khi du lịch tại Nhật?

Tuần này, chúng mình sẽ bật mí các bí kíp hữu hiệu đó. Bạn sẽ rất bất ngờ về việc vận chuyển hành lý tại Nhật chưa bao giờ dễ dàng đến thế!

Du lịch Nhật Bản tự túc: Vận chuyển hành lý bằng phương tiện giao thông

Tàu

Tại Nhật, trên tàu có rất ít chỗ trống dành cho hành lý những to, cồng kềnh. Nhất là trong những giờ cao điểm hoặc các chuyến đi đường dài.

Ngoại trừ, một số các tàu ra sân bay như Narita Express và Haruka, hay các tàu cao tốc Shinkansen ở miền đông nước Nhật. Những nơi này thường được thiết kế có không gian rộng rãi để hành lý.

Kệ trên cao của tàu cao tốc cao được thiết kế cao khoảng 40 cm và sâu 60 cm. Vì thế bạn sẽ không đủ không gian để các hành lý cồng kềnh. 

Quy định ngành đường sắt tại Nhật khá chặt chẽ và rõ ràng. Mỗi hành khách sẽ mang tối đa 2 hành lý trên tàu, không bao gồm các túi nhỏ. Lưu ý rằng bạn sẽ không để mỗi hành lý nặng quá 30 kg.

Tàu điện ở Nhật Bản

Xe bus

Hầu hết các xe bus đến sân bay hay cao tầng đều có khoang để hành lý khá rộng. Tuy nhiên chỉ cho phép mỗi người để 1-2 hành lý. Ngoài ra, hành lý nhỏ bạn có thể mang theo lên xe bus.

Đối với xe bus chạy trong thành phố không được thiết kế khoang để hành lý. Bởi điều này sẽ gây tốn thời gian và công sức để sắp xếp những hành lý cồng kềnh. Vậy nên khi đi du lịch Nhật Bản tự túc, bạn nên lưu ý điều này để tránh mang đồ đạc có kích thước lớn lên xe bus trong thành phố.

Máy bay

Chính sách hành lý trên các chuyến bay khác nhau tùy theo hãng hàng không. Hầu hết các hãng hàng không đều cho phép hành khách mang theo hành lý ký gửi, tuỳ theo chi phí bạn bỏ ra.

Taxi

Hầu hết các xe taxi có thể mang nhiều: các vali lớn hay các đồ đạc cồng kềnh ở khoang sau. Vì thế, đây cũng cách hữu ích để bạn không còn bận tâm đến việc bỏ hành lý thoải mái ở xe bus hay tàu…

Thuê ô tô cá nhân

Khi đi du lịch Nhật Bản tự túc, bạn có thể tự do di chuyển đến các địa điểm bạn muốn tham quan. Việc thuê ô tô cá nhân không những giúp bạn thực hiện việc này mà bạn còn chủ động trong việc sắp xếp hành lý.

Gửi hành lý

Nếu bạn ngại việc mang vác hành lý, đồ đạc lên các phương tiện giao thông. Bạn có thể gửi lại tại các sân ga và sân bay hoặc thuê các dịch vụ chuyển đồ.

Tại Nhật có những hình thức như thế nào? Cách sử dụng nó ra sao? Hãy để Morning Japan giúp bạn có chuyến đi du lịch Nhật Bản tự túc không còn lo đến vấn đề vận chuyển hành lý nhé!

Gửi hành lý ở sân ga

Kho hành lý

Một số các ga tàu lớn cũng có kho để hành lý và có phí cũng dựa vào kích thước. Tuy nhiên, không giống như trong sân bay, hành lý được lưu lại nhiều ngày. Ga chỉ cho phép bạn để trong một vài ngày theo quy định.

Tủ có khoá

Tủ này có nhiều kích thước và bạn có thể dễ dàng tìm thấy tại các điểm vào của các sân ga. Thông thường tủ có khoá này có 3 kích thước như sau:

Kích thước xấp xỉ 35cm x 34cm x 57cm

(13in x 13in x 22in)

Đây là kích thước được tìm thấy nhiều, số lượng lớn taị tất cả sân ga.

Trung bình

Kích thước xấp xỉ 57cm x 34cm x 57cm

(22in x 13in x 22in)

Tủ khoá có kích thước trung bình thường chiếm số lượng lớn tại kho hành lý. 

Lớn

Kích thước xấp xỉ 117cm x 34cm x 57cm

(44in x 13in x 22in)

Chiếm số lượng khá nhỏ trong tại kho.

Giá dựa vào lich, thông thường sẽ là 300 yên cho tủ bé, 400 yên cho tủ có kích thước trung bình. Hơn 500-600 yên cho các tủ có kích thước lớn/ 1 ngày.

Đọc thêm bài viết: Bạn nên sang Nhật Bản vào thời điểm nào trong năm?

Gửi hành lý tại sân bay 

 

Gửi hành lý từ sân bay

Nếu sử dụng dịch vụ gửi hành lý này, bạn sẽ có thể thăm thú đất nước Nhật Bản ngay từ khi đặt chân xuống sân bay. Vậy nên bạn không cần mang theo hành lý cồng kềnh nào.

Hành lý của bạn sẽ được chuyển đến địa điểm bạn đăng ký khoảng 1-2 ngày sau đó. Thật thuận tiện và nhanh chóng đúng không?

Trong link dưới đây có đầy đủ chi tiết về cách thức gửi, form mẫu để điền cũng như bản đồ vị trí các quầy Kuroneko ở sân bay . Bao gồm ba sân bay lớn là Narita, Haneda và Kansai, và một số sân bay khác trong danh sách.

http://www.kuronekoyamato.co.jp/en/tourist/airport/

Ngoài ra, trên trang chủ của mình Narita Airport cũng có thông tin hướng dẫn và vị trí các quầy gửi hành lý. Tất cả đều nhằm phục vụ khách du lịch mô hình “hands-free travel”, các bạn có thể tham khảo link dưới.

http://www.narita-airport.jp/en/guide/service/list/svc_05

Gửi hành lý đến sân bay

Trong trường hợp bạn sẽ rời khỏi khách sạn nhưng còn ghé qua 1-2 nơi trước khi ra sân bay. Việc gửi hành lý ra sân bay trước sẽ giúp bạn linh động hơn trong việc di chuyển. Điều này cũng giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời trước khi khép lại chuyến du lịch Nhật Bản tự túc. Dưới đây là link của Kuroneko cho việc gửi hành lý đến sân bay:

http://www.kuronekoyamato.co.jp/en/tourist/airport/index2.html

Nếu như bạn ở gần JP Post hơn thì bạn có thể trực tiếp đem hành lý ra JP Post gửi. Thông tin dịch vụ Yu-pack của JP Post là như link dưới đây:

http://www.post.japanpost.jp/service/you_pack/airpo/index_en.html

Chú ý: Nên gửi hành lý trước 3 ngày so với ngày bay để đảm bảo bạn nhận được hành lý kịp chuyến bay.

Dịch vụ giao hàng tận nhà

Dịch vụ giao hàng tận nhà (takuhaibin) có thể là một lựa chọn thoải mái để mang theo hành lý. Giao hàng có thể được thực hiện trên toàn quốc đến/từ sân bay, cửa hàng tiện lợi, khách sạn, trung tâm dịch vụ và nhà riêng.

Thông thường sau 1 ngày là bạn nhận được hàng, nhưng trên một khoảng cách rất lớn. Ở những vùng rất xa, việc giao hàng có thể mất tối đa ba ngày.

Có thể chỉ định khung thời gian và ngày mà bạn muốn gửi hành lý của mình. Việc này giúp bạn chủ động sắp xếp được thời gian và không mất công vận chuyển hành lý, hàng hoá- phù hợp với những người du lịch Nhật Bản tự túc.

Dịch vụ gửi hành lý

Dịch vụ gửi hành lý rất phổ biến tại Nhật Bản. Dịch vụ này được nhiều người đi du lịch Nhật Bản tự túc lựa chọn. Bởi tính tiện dụng và nhanh chóng của nó. Morning Japan sẽ giúp bạn giới thiệu các dịch vụ vận chuyển nổi bật nhé:

Kyoto

Với giá dưới 1000 yên / kiện, hành lý giao hàng trong ngày có thể được thực hiện giữa quầy hành lý của Ga Kyoto và các khách sạn trên khắp Kyoto. Ngoài ra cũng có dịch vụ gửi hành lý giữa các khách sạn ở Kyoto với nhau.

Tokyo

Với giá khoảng 1.800 yên / kiện, hành lý giao hàng trong ngày. Việc này có thể được thực hiện giữa quầy hành lý Sagawa của Ga Tokyo (gần Lối ra Nihonbashi) và các khách sạn trên khắp Tokyo. Ngoài ra, từ Ga Tokyo đến Sân bay Haneda cũng có dịch vụ gửi hành lý. Giao hàng ngày tiếp theo đến Sân bay Narita và các dịch vụ giao hàng thường xuyên cũng có sẵn.

Hakone

Với giá từ 800 đến 1100 yên / kiện, hành lý giao hàng trong ngày có thể được cung cấp giữa Ga Hakone-Yumoto và các khách sạn quanh Hakone.

Tuyến đường Tateyama Kurobe Alpine

Hành lý giao hàng trong ngày có thể được thực hiện giữa Ga Toyama, Ga Tateyama, Ga Shinano-Omachi và một số khách sạn nằm dọc theo Tuyến đường Tateyama Kurobe Alpine với giá từ 1300 đến 1800 yên mỗi kiện.

Thung lũng Kiso

Với giá 500 yên / kiện, hành lý giao hàng trong ngày có thể được thực hiện giữa Tsumago và Magome cho những người có ý định đi dọc theo Nakasendo Cũ giữa hai thị trấn. Dịch vụ này không hoạt động vào mùa đông. 

Hy vọng bài viết tuần này sẽ giúp bạn phải bận tâm đến vấn đề vận chuyển hành lý nữa- thoải mái tận hưởng vẻ đẹp đặc sắc của đất nước Nhật Bản. 

Đọc thêm bài viết: Bạn nên sang Nhật Bản vào thời điểm nào trong năm?

Bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm công việc tại Nhật Bản với FlyOut. Tạo ngay CV trên trang FlyOut – chúng tôi sẽ là cầu nối giúp bạn với nhà tuyển dụng Nhật, con đường sang Nhật chưa bao giờ dễ dàng đến thế!

 

Bình luận Facebook
Chia sẻ
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *