Loading...
Học tiếng Nhật

45 ngày chinh phục thử thách JLPT N3 phần I

      Kì thi JLPT N3 tháng 12 sắp tới rồi, bạn đã chuẩn bị những gì cho mình? Bạn đã sẵn sàng chinh phục thử thách này?

JLPT N3
JLPT N3

      Thị trường tuyển dụng nhân sự biết tiếng Nhật ngày nay rất sôi động với hàng ngàn cơ hội cho những bạn ứng viên với mong muốn làm việc tại đất nước mặt trời mọc. Đa số các công việc yêu cầu ứng viên với trình độ tiếng Nhật khoảng JLPT N3.

       Để tìm kiếm thêm những cơ hội cho bản thân, đừng bỏ lỡ bài viết kì này của chúng mình. Chủ đề về những bí kíp đạt điểm cao trong bài thi JLPT N3 và list từ vựng giúp bạn chinh phục thử thách này bạn nhé!

JLPT N3 -Cấu trúc bài thi chi tiết

      Như chúng mình đã giới thiệu ở loạt bài trước, hiện nay kì thi JLPT được chia thành 5 cấp độ. Từ N5 ( dễ nhất ) tới N1 ( khó nhất ) với  những tiêu chuẩn đánh giá khác nhau.

      Trong đó, với trình độ N3, các bạn ứng viên có thể hiểu ở mức nhất định tiếng Nhật dùng trong các tình huống hàng ngày. Bài thi JLPT N3 gồm 3 phần có thời gian phân bổ chi tiết như sau:

 • Phần 1: Kiến thức ngôn ngữ (gồm chữ Hán và từ vựng) – Thời gian 30 phút
 • Phần 2: Đọc hiểu ( ngữ pháp và đọc hiểu ) – Thời gian 70 phút
 • Phần 3: Nghe – Thời gian 40 phút.

Hãy đăng ký email tại đây để nhận được file pdf list 2000 từ vựng sẵn sàng cùng bạn chinh phục thử thách JLPT N3!

       Theo tính toán trung bình của Hiệp hội hỗ trợ giáo dục quốc tế Nhật Bản JEES. Để có thể đạt được chứng chỉ JLPT N3, người học cần dành khoảng 450 giờ học. Nắm vững khoảng 650 chữ Hán Kanji, vốn từ vựng xấp xỉ 3750 từ, và trình độ nghe ở mức sơ trung cấp.

       Điểm trúng tuyển của bài thi JLPT N3 là 95/180 trong đó với cả ba phần của bài thi. Trong đó không có kĩ năng nào bị điểm liệt dưới 19 điểm.

      Hiểu và nắm rõ yêu cầu của từng cấp độ là điều rất quan trọng, có thể giúp người học đặt ra cho mình một lộ trình học tập cụ thể, từng bước chinh phục những dự định của bản thân.

Cấu trúc chi tiết bài thi JLPT N3

JLPT N3
JLPT N3

Phần I: Kiến thức ngôn ngữ ( Chữ Hán và Từ vựng )

Bài thi phần I kéo dài trong 30 phút gồm 5 mục chính.

Phần thi

Yêu cầu

Số lượng

1.1. Cách đọc Kanji Kiểm tra cách đọc của 1 từ được viết bằng chữ kanji Khoảng 8 câu
1.2. Chuyến sang Kanji Chuyển một chữ Hiragana sang viết bằng chữ kanji Khoảng 6 câu
1.3. Điền từ theo mạch văn Kiểm tra khả năng hiểu từ trong một văn cảnh Khoảng 11 câu
1.4. Thay đổi cách nói Diễn tả lại một câu, thay đổi cách nói nhưng không làm thay đổi ý nghĩa của câu Khoảng 5 câu
1.5. Ứng dụng Kiểm tra khả năng dùng từ trong tình huống thực tế Khoảng 5 câu

 

    Để giúp các bạn học viên có thêm những tài liệu ôn tập thật chi tiết Morning Japan gửi tới bạn list chữ Hán Kanji  và phiên âm Hán Việt của khoảng gần 400 chữ Kanji trình độ N3.

Tham khảo bài viết: “JLPT- 7 Điều bạn chưa biết về kì thi năng lực Nhật ngữ”

JLPT N3
JLPT N3

Hãy đăng ký email tại đây để nhận được file pdf list 2000 từ vựng sẵn sàng cùng bạn chinh phục thử thách JLPT N3!

List chữ Hán Kanji trình độ N3

JLPT N3
JLPT N3
JLPT N3
JLPT N3
JLPT N3
JLPT N3
JLPT N3
JLPT N3
JLPT N3
JLPT N3
JLPT N3
JLPT N3
JLPT N3
JLPT N3
JLPT N3
JLPT N3

Bí kíp đạt điểm cao phần Kiến thức ngôn ngữ 

        Phần thi Kiến thức ngôn ngữ gồm 35 câu hỏi. Chủ yếu để kiếm tra  khả năng ghi nhớ cách đọc của các chữ Hán, khả năng sử dụng từ vựng đúng trong từng văn cảnh.    

     Thời gian của phần thi này khá ngắn, chỉ khoảng 30 phút. Để có thể đảm bảo tốc độ làm bài, các bạn cần có thời gian ôn luyện chăm chỉ trước đó.

     Morning Japan giới thiệu tới bạn một số phương pháp trợ giúp đắc lực cho việc ghi nhớ từ vựng, chữ Hán. Các ứng dụng được rất nhiều bạn học viên áp dụng:

 • Học chữ Hán JLPT bằng Flaschcard
 • Phần mềm Học từ vựng Quizlet
 • Ứng dụng ghi nhớ Memrise

     Ngoài ra còn một số từ điển có khả năng tra theo các nét viết Hán tự. Mình cũng sử dụng, cảm thấy rất hiệu quả như: ứng dụng từ điển Mazii Dic, ứng dụng tra chữ Hán Xkanji…

     Hi vọng với list chữ Hán và một số phần mềm Morning Japan giới thiệu, các bạn học viên sẽ luôn thật tự tin, sẵn sàng chinh phục bài thi Kiến thức ngôn ngữ với số điểm tuyệt đối nhé!

Hãy đăng ký email tại đây để nhận được file pdf list 2000 từ vựng sẵn sàng cùng bạn chinh phục thử thách JLPT N3!

Phần 3:Nghe hiểu

       Chắc hẳn, sẽ có một số bạn độc giả thắc mắc, có lẽ nào Morning Japan đã bỏ qua mất phần 2. Phần thi Ngữ pháp và đọc  hiểu của bài thi JLPT N3. Như rất nhiều bạn học viên chia sẻ, phần thi Đọc hiểu – Ngữ pháp quả thực rất “khoai”. Nhiều khi chưa kịp đọc đoạn văn đã hết mất giờ làm bài.

JLPT N3
JLPT N3

      Để có thể đạt được kết quả tốt trong phần 2 của bài thi JLPT này, đòi hỏi thí sinh không chỉ có kiến thức ngữ pháp chắc chắn. Ngoài ra còn phải có vốn từ phong phú, để hiểu hết được văn cảnh của từng bài đọc.

      Vì vậy, trong bài viết kì này, Morning Japan tập trung làm rõ hai phần như đã nói ở trên và gửi tới bạn danh sách từ vựng trình độ N3. Các bạn nhớ theo dõi bài viết kì tiếp theo để cùng chúng mình chinh phục phần 2 của kì thi JLPT N3. Morning Japan gửi tới bạn món quà danh sách tổng hợp ngữ pháp để có bộ tài liệu ôn thi hiệu quả, hoàn chỉnh nhất.

Tham khảo bài viết: “Học tiếng Nhật qua anime- Một phương pháp học tập thú vị”

Cấu trúc phần thi nghe hiểu JLPT N3

     Phần thi nghe hiểu của bài thi N3 chiếm đến ⅓ số điểm toàn bài ( 60/180 ) và kéo dài trong khoảng 40 phút. Bài thi nghe hiểu gồm 5 phần chính sau:

 • Nghe hiểu chủ đề của cuộc hội thoại (khoảng 6 câu)
 • Nghe hiểu điểm mấu chốt ( point ) của cuộc hội thoại (khoảng 6 câu)
 • Nghe hiểu nội dung khái lược của cuộc hội thoại . Hiểu được ý đồ của người nói sau khi nghe tổng thể  ( khoảng 3 câu)
 • Nghe hiểu đối thoại. Yêu cầu nghe hiểu đoạn hội thoại ngắn có tình huống, thí sinh chọn câu nói phù hợp với tính huống đã cho.
 • Nghe hiểu ứng đáp. Yêu cầu nghe hiểu đoạn hội thoại ngắn có tình huống, thí sinh chọn câu nói đáp lại phù hợp với tình huống đã cho.

Bí kíp đạt điểm cao bài thi nghe  N3

      Nghe hiểu thường là phần thi khó nhất trong bài thi năng lực tiếng Nhật. Bởi với mỗi câu hỏi bạn chỉ được nghe một lần duy nhất và phải trả lời ngay lập tức sau đó. Vì thế, mình nghĩ cách để hoàn thành phần thi nghe hiệu quả đó là nếu bạn không thể trả lời câu hỏi nào, hãy bỏ qua, tránh mất thời gian của những câu hỏi khác.

      Bạn sẽ không có thời gian để xem lại câu trả lời của mình, vì thế hãy chọn đáp án mà bạn cho là đúng nhất cho những câu hỏi không kịp nghe. Đừng để bỏ trống câu câu trả lời nào nhé.

    Ngoài ra Morning Japan gửi tới bạn một số tài liệu ôn thi JLPT N3 phần nghe hiểu hiệu quả hi vọng sẽ giúp ích bạn đọc thật nhiều trong hành trình chinh phục tiếng Nhật.

Tài liệu ôn thi JLPT N3 phần nghe hiểu hiệu quả

 • Shin Kanzen Master N3 Choukai
 • Mimi kara oboeru Choukai N3
 • Nihongo Soumatome N3 Choukai
 • Speed Master Choukai N3

    Thông qua bài viết kì này , mong rằng các bạn độc giả đã có cái nhìn tổng quan hơn về bài thi JLPT N3 và yêu cầu chi tiết của các phần thi

      Morning Japan luôn hi vọng có thể đem đến cho bạn những nội dung hữu ích nhất về đa dạng các chủ đề . Bởi vậy, đừng ngại chia sẻ với admin hay để lại email để chúng mình có thể gửi tới bạn thông báo cập nhập bài viết hay các tài liệu tham khảo hữu ích khác.

      Hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo, chúc các bạn độc giả một ngày làm việc thật nhiều niềm vui và năng lượng. Nhớ đừng quên đăng kí email để chúng mình gửi tới bạn file destination PDF tổng hợp từ vựng N3 siêu hiệu quả sẵn sàng 45 ngày chinh phục thử thách JLPT bạn nhé!

Bình luận Facebook
Chia sẻ
One comment
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *