Loading...
Học tiếng Nhật

Bật mí phương pháp học tiếng Nhật thú vị – Học tiếng Nhật qua anime

     Học tiếng Nhật qua anime không chỉ giúp bạn nâng cao khả năng ngoại ngữ mà còn có cơ hội khám phá thêm về văn hóa Nhật Bản.

Học tiếng Nhật qua anime như thế nào để hiệu quả?  Những bộ anime nào phù hợp để học tiếng Nhật ?

Học một ngôn ngữ mới chưa bao giờ là điều dễ dàng, cả tiếng Nhật cũng vậy. Có lẽ học tiếng Nhật qua anime có thể là giải pháp giúp bạn khơi gợi thêm niềm yêu thích với ngôn ngữ này.

Lịch sử hình thành và phát triển của anime Nhật Bản đã trải qua suốt một chặng dài thế kỉ. Ngày nay, nhắc đến anime người ta nghĩ đến nó như một nét văn hóa riêng của đất nước mặt trời mọc. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng mình,tìm hiểu những điều thú vị được bật mí về phương pháp học tiếng Nhật qua anime nhé!

Học tiếng Nhật qua anime
Học tiếng Nhật qua anime

Lý do học tiếng Nhật qua anime là một phương pháp học hiệu quả, thú vị ? 

Học tiếng Nhật qua anime giúp luyện khả năng nghe hiểu

Bất kì ngôn ngữ nào học được cũng sẽ chỉ là ” ngôn ngữ chết ” nếu người học không thể ứng dụng nó trong giao tiếp. Bởi vậy, rất nhiều người học tiếng Nhật chia sẻ, một trong những khó khăn của họ trong giao tiếp là nghe mà không hiểu đối phương nói gì.

Học tiếng Nhật qua anime có thể là giải pháp hiệu quả trong trường hợp này. Học tiếng Nhật qua anime, người học có thể nắm bắt được ngữ điệu, giọng điệu của người Nhật bản xứ, để luyện tập sao cho giọng điệu của mình cũng thật tự nhiên nhất.

Hơn nữa. văn cảnh trong tiếng Nhật là điều rất được coi trọng. Học tiếng Nhật qua anime bạn có thể bắt gặp rất nhiều cuộc hội thoại ở những trường hợp cụ thể khác nhau, rút ra những chú ý cho bản thân: văn cảnh khi nói chuyện trong gia đình, nói chuyện với bạn bè, nói chuyện với người lớn tuổi….

Hãy đăng ký email tại đây để nhận được bộ file pdf 100 từ bạn chắc chắn gặp khi xem anime tiện cho tra cứu và học tập bạn nhé!

Học tiếng Nhật qua anime là một cách tìm hiểu thêm về văn hóa Nhật Bản rất thú vị

Trong lịch sử hình thành và phát triển trải dài cả thế kỉ của mình, những bộ phim anime mang nhiều nội dung phong phú, có thể được coi như một kho tàng văn hóa đồ sộ của Nhật Bản.

Tùy thuộc vào bộ phim bạn lựa chọn, tuy nhiên ở hầu hết các bộ anime, người xem có thể bắt gặp rất nhiều các yếu tố văn hóa Nhật lồng ghép trong đó. Bên cạnh việc học tập kiến thức từ vựng, luyện nghe.. anime được coi như một kênh tiếp cận văn hóa Nhật trực quan, thú vị.

Học tiếng Nhật qua anime giúp bổ sung từ vựng và còn hơn thế nữa 

Bên cạnh việc học được ngữ âm, gọng điệu chuẩn nhật, xem anime là một cách giúp người học tiếp thu từ vựng rất chủ động, mà không hề nhàm chán. Nhiều bạn bè cùng học của mình chia sẻ, xem anime giúp các bạn học được thêm rất nhiều từ ngữ mà không hề khô khan, hay phải học thuộc vất vả.

Điều lợi thế “ hơn thế nữa’ của học tiếng Nhật qua anime là gì? Đó là không chỉ đơn thuần là những từ mới với giải nghĩa khô khan, anime cung cấp cho người học những từ không thường gặp trong SGK, hay những cách diễn đạt mà nhiều khi “ chỉ anime mới có”. Thật thú vị phải không nào ?

Ví dụ: Học tiếng Nhật qua anime cung cấp cho bạn một loạt từ vựng khá lạ.

Như “Tham lam” nếu tra trong từ điển, bạn sẽ thấy từ khá khó nhớ, ít gặp: がめつい,(どんよく, nhưng trong anime lại được diễn đạt rất đơn giản là: 欲がある

Một số những từ ngữ hay ho, thú vi khác mà bạn cũng có thể gặp rất nhiều qua anime ví dụ như là:” Bị lừa rồi!”- “ だまされた !”, hay “mít ướt” -”なきむし”, “keo kiệt-  けち”…

Hãy luôn sẵn sàng giấy nhớ và bút mỗi lần xem anime nhé !

Học tiếng Nhật qua anime rèn khả năng phản xạ nhanh cho người học

Xem anime bạn nhận thấy có rất nhiều các sử dụng từ/ cách nói thông dụng được lặp đi lặp lại trong rất nhiều bộ anime. Việc ghi nhớ những từ ngữ này không hề khó, và bạn có thể hình thành phản xạ của bản thân, sử dụng những từ ngữ học được trong các tình huống ngoài đời.

Hãy đăng ký email tại đây để nhận được bộ file pdf 100 từ bạn chắc chắn gặp khi xem anime tiện cho tra cứu và học tập bạn nhé!Cùng mình điểm qua một số ví dụ nhé:

  • Khi thấy ai đó nói cái gì đó “điêu điêu” => ウソ!そんな…
  • Khi muốn xin ai đó giúp đỡ => あのう、ちょっといいですか/お願いがあるんですが
  • Khi đồng tình với ai đó => そうですね。(僕もそうと思うよ)

Ngoài những lí do trên, học tiếng Nhật qua anime thực sự là một phương pháp học tập hiệu quả, thú vị mà không hề căng thẳng. So với việc ngồi hàng giờ liền ghi nhớ một danh sách từ vựng dài lê thê, có lẽ học qua anime thoải mái hơn nhiều, việc ghi nhớ từ ngữ vì đó cũng dễ dàng hơn.

Dù mỗi người học cũng những quan điểm học tập khác nhau, nhưng chúng mình nghĩ anime bên cạnh việc giải trí cũng có thể coi như một phương pháp học tiếng Nhật có nhiều ưu điểm, luyện khả năng nghe, phản xạ, bổ sung từ mới….mà người học nên thử qua.

Tham khảo bài viết “ Giải quyết tiếng Nhật nhanh gọn bằng cặp từ trái nghĩa “

Những lưu ý khi học tiếng Nhật qua anime

Lựa chọn những bộ phim anime phù hợp cho việc học tiếng Nhật

Có thể nói kho phim anime của Nhật Bản là  khổng lồ với hàng trăm nghìn bộ khác nhau. Với mục đích học tiếng Nhật qua anime, người học nên chú ý lựa chọn những bộ anime có nội dung phù hợp. Có thể những bộ anime đó không chỉ giúp bản thân học thêm từ vựng, luyện nghe.. mà nhiều khi còn tiếp thêm cho bạn động lực để mỗi ngày chinh phục ngôn ngữ khó nhằn này.

Trong phần tiếp theo của bài viết, chúng mình có giới thiệu một số bộ phim anime bất hủ phù hợp với người học tiếng Nhật. Đừng lướt qua, kéo xuống và tìm những bộ phim thú vị cho cuối tuần này của bạn nhé!

Học tiếng Nhật qua anime
Học tiếng Nhật qua anime

Học tiếng Nhật qua anime cần kết hợp nghiêm túc giữa việc chơi và học

Học tiếng Nhật qua anime
Học tiếng Nhật qua anime

Anime được xem như một hình thức giải trí, xả stress rất hiệu quả với  nhiều bộ phim có nội dung hài hước, thú vị. Học tiếng Nhật qua anime đòi hỏi người học phải nghiêm túc, có ý thức với việc học, không nên đắm chìm vào những bộ anime mà lơ là mục đích quan trọng: học từ vựng, luyện khả năng phản xạ, luyện kĩ năng nghe…

 

Học tiếng Nhật qua anime cần chú ý đến  ngữ cảnh sử dụng những từ vựng, ngữ pháp học được

Qủa thật, có những mẫu ngữ pháp, từ mới mà chỉ được sử dụng trong anime chứ người học rất hiếm khi bắt gặp nó ngoài cuộc sống. Với bất kì từ mới, cách nói nào học được thêm, bạn có thể ghi chép lại trong cuốn sổ cá nhân, tra lại ý nghĩa, cách dùng trong từ điển để tham khảo thêm nhé.

Học tiếng Nhật qua anime sẽ dễ dàng hơn nếu người học kết hợp đọc cùng manga.

Việc xem anime và hiểu nội dung phim đòi hỏi trình độ tiếng Nhật của người học phải ở mức trung cấp. Bởi vậy, nếu cảm thấy khó hiểu, bạn có thể tìm đến những bộ truyện manga với phiên âm furigana, rất dễ dàng với những người học dù đang ở trình độ sơ cấp. Xem hiểu và nắm bắt được mạch phim thì sẽ luôn hào hứng với những bộ anime phải không nào ?

Chia sẻ một phương pháp học tiếng Nhật qua anime hiệu quả

Sau khi đọc rất nhiều bài chia sẻ của các bạn đang học tiếng Nhật qua anime, chúng mình đã tổng hợp lại được một phương pháp được cho là hiệu quả và trong bài viết này sẽ chia sẻ cùng các bạn. 5 bước để học tiếng Nhật qua anime đạt hiệu quả cao

1: Thay subtitles bằng tiếng Nhật.

Học tiếng Nhật qua anime
Học tiếng Nhật qua anime

Đa phần chúng ta khi xem anime sẽ chủ yếu nhìn vào phụ đề tiếng Anh/ tiếng Việt hoặc nghe thuyết minh. Để nâng cao hiệu quả và đạt được mục đích học tiếng Nhật qua anime, đầu tiên chúng mình sẽ chuyển tất cả subtiles sang tiếng Nhật và chuẩn bị hành trình chinh phục tiếng Nhật bằng anime nhé!

2: Xem qua một lần toàn bộ nội dung phim

Sau khi thay subtitles bằng tiếng Nhật, chúng mình sẽ dành một khoảng thời gian để xem tua nhanh bộ phim kết hợp với đọc dòng giới thiệu nội dung ban đầu để nắm được những ý chính.

Bước này mình nghĩ, nhiều bạn sẽ bỏ qua nhưng nó lại cực kì hữu ích. Thử tưởng tượng nhé, xem qua một vòng nội dung giúp bạn dễ tưởng tượng được những tình huống sắp tới, không bị hút vào mạch phim mà quên đi mục đích học tiếng Nhật.

3: Tra từ vựng theo từng phân cảnh

Sau khi nắm bắt được nội dung chính của bộ phim, chúng mình sẽ bắt đầu xem lần lượt và chú ý tra từ mới ở từng phân cảnh. Thú thật việc này ban đầu rất vất vả và khiến chúng mình nhanh nản.

Học tiếng Nhật qua anime
Học tiếng Nhật qua anime

Tuy nhiên, sau khi tra được từ mới nào lại ghi vào cuốn sổ nhỏ bên cạnh, hết một tập phim bạn mới nhận ra: số lượng từ mới mình học thêm được không hề ít đâu. Càng chăm chỉ ghi chép lại nhiều, thì về sau bước này càng nhanh qua vì vốn từ của bạn đã khá hơn,  rất hữu ích phải không?

4: Đọc lại phụ đề thật chính xác

Sau khi hoàn thành bước tra từ vựng khó nhằn, giờ là lúc để chúng mình đọc lại tất cả các câu phụ đề phim thật chính xác. Mới đầu, sẽ là không thể để đọc nhanh, theo kịp nhân vật. Một tip nhỏ được rất nhiều bạn áp dụng hiệu quả là điều chỉnh tốc độ ở mục cài đặt về 0.75, sau đó tăng dần cho đến khi bạn kịp đọc hết phụ đề.

Học tiếng Nhật qua anime
Học tiếng Nhật qua anime

Học tiếng Nhật qua anime không phải chỉ đơn giản là xem phim và tiếp thu thụ động, người học chủ động lặp lại theo lời nhân vật, để học được cách ngắt âm, phát âm và giọng điệu bản ngữ. Phương pháp học này được gọi là phương pháp shadowing cực kì nổi tiếng và hiệu quả.

5: Kiểm tra, học lại những gì ghi chép được

Sau mỗi bộ phim, mình chắc rằng số lượng từ vựng, cấu trúc thu được không hề nhỏ. Tuy nhiên, như đã nói ở trên để lựa chọn được cách dùng từ ngữ chuẩn, phù hợp nhất, bạn đừng bỏ qua bước 5 này nhé. Sự chăm chỉ là yêu cầu với bất kì người học ngôn ngữ nào, kiểm tra lại và ôn tập thường xuyên, chắc chắn rằng, kết quả đạt được sẽ không phụ lại những nỗ lực của bản thân. Cố gắng lên bạn nhé !

Hãy đăng ký email tại đây để nhận được bộ file pdf 100 từ bạn chắc chắn gặp khi xem anime tiện cho tra cứu và học tập bạn nhé!

Tham khảo bài viết : ” Tổng hợp các tài liệu học tiếng Nhật từ sơ cấp trở lên ” 

Giới thiệu một số bộ phim anime bất hủ để bạn tham khảo khi áp dụng phương pháp học tiếng Nhật qua anime.

Trải qua hình trình một dặm dài thế kỉ, anime Nhật Bản đã có chỗ đứng vững chắc trong lòng người hâm mộ bên cạnh những tên tuổi lớn của thế giới. Để kể tên hết những bộ anime nổi tiếng, bất hủ là không thể vì anime dành cho tất cả mọi người, mọi độ tuổi… Trong khuôn khổ bài viết này, Morning Japan xin giới thiệu tới bạn 15 bộ anime nổi tiếng, như một sự tham khảo dành cho người học quan tâm tới phương pháp học tiếng Nhật qua anime.

Ngoài ra, bạn có thể ghé qua tham khảo top 10 Website xem anime phổ biến nhất ở Việt Nam để tìm cho mình những bộ phim theo sở thích của bản thân. https://ifact.vn/top-10-website-xem-anime-online-tot-nhat-viet-nam.html

15 bộ anime bất hủ được Morning Japan giới thiệu

1: Doraemon

Bộ truyện tranh của mọi thời đại Doraemon chắc hẳn không xa lạ gì với tuổi thơ mỗi người phải không. Những câu chuyện thú vị về chú mèo máy đến từ tương lai đã được chuyển thể thành anime.

Học tiếng Nhật qua anime
Học tiếng Nhật qua anime

Chắc hẳn, ai trong chúng ta hồi nhỏ cũng mơ ước được sở hữu những món bảo bối trong chiếc túi thần kì của Doraemon. Xem anime Doraemon không chỉ giúp chúng mình học tiếng Nhật mà Morning Japan nghĩ bộ phim như một chiếc vé trở về tuổi thơ, hay lồng ghép trong đó những bài học nhẹ nhàng sâu sắc về cuộc sống, gia đình bè bạn.

Doraemon và những người bạn nhỏ được Morning Japan xếp đầu trong danh sách những bộ anime nhất định bạn phải xem qua.

2: Chibi Maruko- chan ( Nhóc Maruko )

Học tiếng Nhật qua anime

Vẫn là chủ đề xung quanh cuộc sống hàng ngày. Nhưng những nhà làm phim, tác giả truyện tranh Nhật thật tài tình để biến những câu chuyện trở nên sinh động và hấp dẫn vô cùng.

Xem anime Maruko chan, theo chân Maruko đến trường, đi chơi… Qua đó bạn cũng sẽ khám phá ra những điều thú vị ở cuộc sống hàng ngày của con người Nhật Bản.

Đặc biệt, cũng giống bộ Doraemon, Maruko chan có những mẫu câu, từ vựng đơn giản, ngay cả những bạn mới học tiếng Nhật cũng có thể học theo được.

Cùng Morning Japan nghe lại bản nhạc phim nhóc Maruko đã đi vào trí nhớ rất nhiều người trong chúng ta : nghe và nhẩm hát theo Maruko nào https://www.youtube.com/watch?v=8wGavw0xbsQ

Vừa học thoải mái lại vừa xả stress, Maruko chan là một ứng viên hoàn toàn phù hợp đó.

3: My neighbor Totoro

Có lẽ nói Totoro Là một trong những hình tượng thành công nhất của hãng phim anime lừng danh Ghibli quả không sai. Nội dung bộ phim nhẹ nhàng, ấm áp đã chiếm trọn trái tim hàng triệu người xem. Mỗi lần xem lại từng khung cảnh của Totoro, sự bình yên và ấm áp của bộ phim khiến người xem cực kì thoải mái.

Học tiếng Nhật qua anime
Học tiếng Nhật qua anime

Mẫu câu đơn giản, nội dung gần gũi chắc chắn bạn sẽ cảm thấy việc học tiếng Nhật qua My neighbor Totoro thật nhẹ nhàng, mà vẫn hiệu quả.

4: Hotarubi no Mori E

Học tiếng Nhật qua anime

Được chuyển thể từ bộ manga shouojo của tác giả Midorikawa Yuki.

Bộ anime lồng ghép vào đó 4 câu chuyện về 4 mùa trong năm.

Đó là câu chuyện về “ Nghe trộm khúc nhạc hoa”, “ Bên trong khu rừng đom đóm”, “ Mùa thu trút lá”. và “ Vết thương lòng khóe sâu”.

Có thể nói, đi hết qua 4 câu chuyện trong bộ anime này, người xem đi qua thật nhiều những cung bậc cảm xúc khác nhau. Vui vẻ, sảng khoái, buồn thương, cảm động…

 Hơn thế nữa, ngắm nhìn từng thước phim tuyệt đẹp về các mùa, học thêm nhiều từ vựng hữu ích.. thế mới thấy học tiếng Nhật qua anime quả thật là vừa chơi vừa học phải không.

5: Grave of fireflies ( Mộ đom đóm )

Nếu hỏi mình, bộ anime nào tốn nhiều nước mắt nhất từng xem, chắc chắn với mình là Mộ đom đóm. Tuy vậy, từng lời thoại, khung cảnh ý nghĩa trong phim vẫn khiến mình mở ra, xem lại rất nhiều lần sau đó.

Học tiếng Nhật qua anime
Học tiếng Nhật qua anime

 Mộ đom đóm là câu chuyện cảm động về tình cảm anh em của Seita và Setsuko trong bối cảnh nước Nhật thời kì cuối thế chiến thứ 2. Những nỗi buồn tĩnh lặng trong suốt cả phim. hay cái kết đầy nước mắt.. vẫn không thể ngăn bạn đắm chìm trong Mộ đom đóm.

Bộ anime với nội dung sâu sắc, ý nghĩa này, chắc chắn không chỉ là một bộ anime để người xem kết hợp học tiếng Nhật. Những thông điệp về hòa bình, về sự tàn khốc của chíến tranh, về tình anh em là những gì đẹp đẽ khác chúng mình nhận được.

6: Spirited Away  ( Vùng đất linh hồn )

Giải thưởng Oscar lần thứ 75 là mình chứng rõ nhất, đảm bảo cho nội dung hấp dẫn của bộ anime Vùng đất linh hồn. Tìm một bộ phim để bạn học tiếng Nhật qua anime chắc chắn không thể bỏ qua cuộc phiêu lưu cùng cô bé Chihiro này rồi.

Một thế giới văn hóa tinh thần của người Nhật được lồng ghép rất khéo léo trong bộ phim. Phiêu lưu cùng Chihiro vào vùng đất linh hồn để học được bài học về vấn nạn ô nhiễm môi trường, lòng hiếu thảo, tình người hay tinh thần nhân đạo của người Nhật.

Học tiếng Nhật qua anime
Học tiếng Nhật qua anime

Rất nhiều người nhớ mãi về Vùng đất linh hồn còn bởi bài nhạc phim tuyệt hay, cùng Morning Japan thưởng thức lại bài hát qua giọng hát của nữ ca sĩ nổi tiếng Ayaka Hirahara nhé : https://www.youtube.com/watch?v=-8dnXXWdc8A

Học tiếng Nhật qua anime vừa học được từ vựng ngữ pháp, lại còn khám phá thêm về văn hóa Nhật Bản. tất cả đều hội tụ trong Spirited Away.

Hãy đăng ký email tại đây để nhận được bộ file pdf 100 từ bạn chắc chắn gặp khi xem anime tiện cho tra cứu và học tập bạn nhé!

7: Howl’s Moving Castle ( Tòa lâu đài di động của Howl )

Học tiếng Nhật qua anime

Lại thêm một bộ anime nữa từng được đề cử giải Oscar mà Morning Japan muốn giới  thiệu cùng bạn.

Bộ phim của Ghibli kể về cuộc gặp gỡ của cô nàng Sophie và chàng phù thủy đẹp trai Howl.

Diễn biến phim vô cùng hấp dẫn với cuộc chạy trốn gia đình của Sophie và những bí mật bên trong tòa lâu đài biết đi của Howl.

Bộ anime này chắc hẳn sẽ thu hút bạn  nhập tâm theo câu chuyện trong phim đồng thời hào hứng với việc học tiếng Nhật cùng Howl’s Moving Castle.

8: From Up on Poppy Hill ( Từ ngọn đồi hoa mĩ nhân )

Chắc hẳn nhiều bạn tìm đến phương pháp học tiếng Nhật qua anime sẽ tìm kiếm những bộ phim nổi tiếng của Ghibli và thế thì đừng bỏ qua bộ anime “Từ ngọn đồi hoa mỹ nhân” này nhé.

Học tiếng Nhật qua anime
Học tiếng Nhật qua anime

Bộ phim về câu chuyện tình đáng yêu của hai nhân vật chính. Hằng ngày trên đỉnh đồi cứ đến đúng giờ lại có một cô gái thường kéo những lá cờ hiệu để chờ ngày người cha mất tích trong chiến tranh trở về, hành động đó đã thu hút một nam sinh đẹp trai mà sau này cả hai sẽ học chung trường trung học. Sau nhiều giây phút bên nhau lãng mạn, bất chợt nghi vấn đôi bạn trẻ có thể là anh em của nhau vì chàng nam sinh lúc nào cũng giữ bức ảnh của cha cô và đã mang theo bên mình từ bé.

Morningjapan nghĩ bộ anime này sẽ là một gợi ý hay tuyệt cho những bạn đang thực hành phương pháp học tiếng Nhật qua anime.

9: Princess Mononoke ( Công chúa sói )

Học tiếng Nhật qua anime

Công chúa sói được coi như một trong những bộ anime hay nhất mọi thời đại, và như vậy thì những bạn học tiếng Nhật không thể bỏ qua phải không nào. Tác phẩm thành công bậc nhất của đạo diễn Miyazaki dẫn dắt người xem phiêu lưu cùng cuộc hành trình của công chúa sói, một cuộc hành trình cực kì thú vị.

 Bên cạnh đó, người học  cũng có cuộc hành trình của riêng bạn, để góp nhặt những từ mới, mẫu câu siêu hay, bổ ích trong bộ anime này. Mình nghĩa 1 gợi ý không tồi cho cuối tuần vừa chơi vừa học của bạn chính là Princess Mononoke ( Công chúa sói )

10: Sazae – san

Bộ anime siêu hay ho này chắc chắn phù hợp với rất nhiều đối tượng người xem. Sazae – san là những mẩu chuyện về những thách thức, khó khăn hàng ngày trong cuộc sống của các gia đình Nhật Bản.

Học tiếng Nhật qua anime
Học tiếng Nhật qua anime

Theo dõi Sazae – san bạn không chỉ học được thêm mẫu câu, từ mới mà còn là cách sử dụng tiếng Nhật trong tình huống thực tế hàng ngày. Đừng bỏ qua bộ anime này nhé !

11: Dragon ball – 7 viên ngọc rồng

Học tiếng Nhật qua anime
Học tiếng Nhật qua anime

     

Loạt phim anime hành động 7 viên ngọc rồng này đã vượt qua phạm vi đất nước Nhật Bản và trở nên nồi tiếng trên toàn thế giới.

7 viên ngọc rồng là những cuộc phiêu lưu hồi hộp, vui vẻ bên cạnh đó giúp người xem học thêm tiếng Nhật, tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản.

Một điểm cộng nữa của bô anime này là âm điệu, phát âm cực kì rõ ràng, chậm rãi.  

Morning Japan xin giới thiệu tới bạn bộ anime này và hi vọng, 7 viên ngọc rồng sẽ là công cụ hỗ trợ việc học tiếng Nhật của bạn thật hiệu quả.

12: Jarinko Chie – Chie cô bé hạt tiêu

 Chie có lẽ là cô bé để lại cho mình nhiều ấn tượng nhất, một cô bé luôn mạnh mẽ, kiên cường. Bộ phim là đầy những khó khăn thử thách của Chie: gia đình tan vỡ, hoàn cảnh éo le… nhưng Chie luôn cố gắng vượt qua, và có những suy nghĩ rất “ người lớn” khiến những người xung quanh phải thay đổi.

Xem Chie cô bé hạt tiêu, bạn sẽ làm quen với giọng điệu mang ảnh hưởng của khu vực Osaka đặc trưng.

Học tiếng Nhật qua anime
Học tiếng Nhật qua anime

Tiếng Nhật cũng có những giọng điệu từng vùng khác nhau, làm quen với sự khác biệt âm điệu cũng là một điểm cộng to đùng của phương pháp học tiếng Nhật qua anime phải không nào ?

13: Nintama Rantarou (Ninja loạn thị)

Học tiếng Nhật qua anime

Bạn đang stress và muốn tìm đến những tiếng cười sảng khoái, vậy đừng bỏ qua bộ anime Ninja loạn thị này. Phim về những ninja Nhật nhưng lại không hề nhuốm màu bạo lực mà ngược lại cực kì ngây thơ, tình nghịch.

Theo chân ba anh chàng Ninja Rantarou, Shinbei, Kirimaru, chúng mình không chỉ học được tiếng Nhật qua anime mà còn biết thêm nhiều điều thú vị về văn hóa Nhật Bản.

 

Hãy đăng ký email tại đây để nhận được bộ file pdf 100 từ bạn chắc chắn gặp khi xem anime tiện cho tra cứu và học tập bạn nhé!

14: 5cm/s

Học tiếng Nhật qua anime
Học tiếng Nhật qua anime

Có lẽ không chỉ những bạn  quan tâm đến anime thì bộ phim 5cm/s cũng đã rất nổi tiếng ở Việt Nam thời gian qua. Từng khung cảnh tuyệt đẹp của 5cm/s được đạo diễn Shinkai Makoto trau truốt. Bộ phim là câu chuyện về mối tình đầu, về khoảng cách giữa con người ngày càng xa nhau…

Cùng xem 5cm/s, ngắm phố phường Nhật được thể hiện rất thật trong phim, ngắm những cánh  anh đào rơi.. lại được bổ sung vốn từ và luyện khả năng nghe. Cuối tuần này, nếu chưa có gợi ý nào thì cùng bật 5cm/s để vừa xem vừa học tiếng Nhật qua anime nhé.

15:  Kimi no na wa ( Your name )

Học tiếng Nhật qua anime

 

Một bộ anime cũng cực kì nổi tiếng thời gian gần đây là Your name. Bộ phim của tình yêu và những phép màu giữa Mitsuha và Taki thật hấp dẫn và nhiều bất ngờ. Khám phá những nút thắt kịch tính khi theo dõi hành trình hoán đổi thân xác của Mitsuha và Taki, người xem còn được học thêm những điều thú vị về văn hóa truyền thống Nhật Bản, những tục lệ cổ truyền được lưu lại qua hàng ngàn năm.

Moring Japan xin giới thiệu tới bạn bộ anime này, hi vọng không chỉ là những cảm xúc bộ phim đem lại, Your name sẽ giúp bạn học tiếng Nhật tiến bộ hơn.

Ngoài ra chúng mình xin gửi tới bạn bản nhạc phim rất tuyệt của Kimi no na wa để cùng thư giãn. http //s:www.youtube.com/watch?v=a2GujJZfXpg

100 Từ vựng bạn chắc chắn sẽ gặp khi xem anime

Với danh sách 15 bộ phim tham khảo trên, hi vọng Morning Japan đã giúp bạn tìm được một bộ anime ưng ý để bắt đầu hành trình chinh phục tiếng Nhật qua anime.

Với bất kì bộ phim nào cũng vậy, việc có vốn từ vựng phong phú giúp người xem rất nhiều trong việc hiểu hết nội dung phim. Để lại email của bạn để chúng mình có thể gửi tới bạn file pdf tổng hợp 100 từ vựng chắc chắn gặp khi xem anime. Morning Japan mong rằng với list từ vựng này bạn sẽ không chỉ có những khoảng thời gian xem phim thật vui vẻ, giải trí mà còn như một tài liệu thuận tiện cho tra cứu và học tập. 

Qủa thật đi suốt chiều dài 100 năm hành trình anime Nhật Bản mới nhận thấy có bao điều kì diệu mà anime đã làm được. Bên cạnh việc học tiếng Nhật, anime mang đến những kiến thức về văn hóa, ẩm thực, đời sống… không có trong sách vở. Morning Japan nghĩ, học tiếng Nhật qua anime là một phương pháp học tập mới mẻ, thú vị các bạn nên thử qua.

Ngoài ra, để biết thêm những thông tin khác về công việc và cuộc sống tại đất nước mặt trời mọc, thường xuyên ghé qua blog của chúng mình để cập nhập những bài viết mới hữu ích nhất. Và đừng quên chia sẻ những cảm xúc của bạn sau khi xem những bộ anime thú vị với admin của chúng mình. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết tiếp theo.

Bình luận Facebook
Chia sẻ
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *