Loading...
Chia sẻ kinh nghiệmCuộc sống ở NhậtTổng hợp

70 địa điểm, đồ vật và dịch vụ miễn phí hoặc giá rẻ tại Nhật Bản

Nhật Bản được biết đến là một đất nước có mức sống cao, mọi thứ hầu như khá “đắt đỏ”, từ tiền nhà ở, tiền ăn uống, tiền taxi đi lại… Tuy nhiên, bên cạnh đó có rất nhiều thứ miễn phí hoặc giá rẻ, dù nhỏ nhưng lại thật sự tốt và hữu ích cho bạn khi sinh sống  làm việc và khá phá văn hóa Nhật Bản.

Những địa điểm thăm quan miễn phí hoặc có vé vào cửa rẻ

 1. Tòa nhà chính phủ Tokyo

Tòa nhà chính phủ là trung tâm hành chính của thủ đô Tokyo, bao gồm nhà họp Nghị hội, quảng trường nhân dân, tòa nhà chính phủ 1, tòa nhà chính phủ 2. Vì là cơ quan tổ chức hành chính nên hầu như ít có cơ hội đến thăm, nhưng thực ra khách du lịch có thể tham quan một phần trong tòa nhà. Bên trong tòa nhà là đài quan sát miễn phí, bạn có thể nhìn toàn cảnh Tokyo.

2. Trung tâm hàng không vũ trụ Chofu của JAXA

Đây là cơ quan nghiên cứu và thăm dò không gian vũ trụ của Nhật Bản, trong đó có một mô hình mô phỏng tàu con thoi, và rất nhiều tàu vũ trụ, máy bay. Vé vào cửa miễn phí, mở cửa từ thứ 2 tới thứ 6.

3. Bảo tàng quảng cáo và marketing Tokyo

Đây là bảo tàng duy nhất tại Nhật Bản phục vụ cho môn học nghiên cứu, tìm hiểu về quảng cáo và marketing. Bảo tàng gồm 2 tầng, mở miễn phí cho tất cả mọi người xem vào các ngày trong tuần trừ chủ nhật và thứ 2

4. Bảo tàng Suginami Animation

Đây là bảo tàng phim hoạt hình đầu tiên của Nhật. Bạn có thể trải nghiệm cách làm phim hoạt hình thực tế tại bảo tàng với vé vào cửa miễn phí và mở cửa các ngày trong tuần trừ thứ 2.

5. Bảo tàng Sumo

Bảo tàng trưng bày ảnh của sumo, các tư liệu liên quan tới sumo ở thời đại Edo. Vé vào cửa hoàn toàn miễn phí.

6. Bảo tàng Showakan

Tham quan bảo tàng như trải nghiệm một chuyến đi về quá khứ, về các câu chuyện cuộc sống của người dân trước và trong thế chiến thứ II. Vé vào cửa là 300 yên, mở các ngày trong tuần trừ thứ 2

7. Bảo tàng giấy Nhật Bản

Đây là nơi du khách có thể tìm hiểu về loại giấy Nhật vùng Mino – tự hào là loại giấy có truyền thống lịch sử phát triển trên 1300 năm. Vé vào cửa 300 yên

8. Bảo tàng cảnh sát thủ đô Tokyo

Bạn có thể tìm hiểu cách cảnh sát Tokyo phản ứng khi có trường hợp khẩn cấp khi tham quan bảo tàng này. Trẻ em có thể được ăn mặc như một sĩ quan cảnh sát với những phương tiện đi lại khác nhau.

9. Bảo tàng mì ramen ăn liền (Ikeda, Osaka)

Mì ramen ăn liền hiện giờ có mặt ở khắp mọi nơi, nhưng tới năm 1958, nó vẫn chỉ là ước mơ của Momofuku Ando, Công ty Nissin có trụ sở chính tại Osaka lần đầu tiên giới thiệu loại thực phẩm này ra thị trường và thay đổi thói quen ăn uống của những thanh niên lười nấu ăn. Tại Bảo tàng Mì ramen ăn liền, du khách có thể tìm hiểu về cách làm sợi mì ăn liền, và những ai sẵn sàng chi trả một khoản phí nho nhỏ, thậm chí có thể thử làm thực tế luôn.

10. Bảo tàng muối và thuốc lá Tokyo

Là bảo tàng khá độc đáo tại Nhật Bản trưng bày rất nhiều các bộ sưu tập về thuốc lá và muối. Muối và thuốc lá là hai sản phẩm vô cùng quan trọng với người Nhật Bản qua nhiều thế kỷ. Bạn có thể đến Jinnan 1-16-8, Shibuya-Ku nơi đặt bảo tàng để tìm hiểu  về quy trình làm muối Nhật hay những ảnh hưởng của thuốc lá với vé vào cửa 100 yên. Bảo tàng mở các ngày trong tuần trừ thứ 2.

11. Bảo tàng hệ thống thoát nước Tokyo “rainbow”

Bảo tàng trưng bày những công nghệ thoát nước tiên tiến, hệ thống thoát nước ở Tokyo, ở gần cầu Rainbow. Bảo tàng miễn phí vé vào cửa và đóng cửa vào các ngày thứ 2.

12. Bảo tàng lính cứu hỏa Tokyo

Bảo tàng lưu lại các thiết bị chữa cháy của Nhật Bản từ thời Edo đến nay, được miễn phí vé vào cửa.

13. Bảo tàng kiến trúc mở Edo Tokyo

Với những ai yêu thích tìm hiểu lịch sử của Nhật Bản nói chung và của thủ đô Tokyo nói riêng, bảo tàng Edo-Tokyo là điểm đến lý tưởng. Nơi đây có những phòng triển lãm, trưng bày các hiện vật và mô hình về Tokyo từ thời kỳ Edo tới nay. Chủ đề chính của bảo tàng là các biến đổi xã hội, văn hóa và cách sống của người dân thủ đô qua các thời kỳ. Điểm nhấn của bảo tàng là quang cảnh Tokyo dưới thời Edo được dựng lại hoàn chỉnh từ mô hình, với những ngôi nhà Nhật cổ tuyệt đẹp. Bảo tàng có vé vào cửa là 400 yên.

14. Bảo tàng Fukagawa Edo

Bảo tàng được nhà Fukagawa Saga-cho xây dựng lại thời đại Echo. Bảo tàng này có vé vào cửa là 300 yên, đóng cửa vào ngày thứ 2 của tuần 2 và tuần 4 mỗi tháng.

15. Bảo tàng gas Tokyo

Đây là nơi bạn có thể tìm hiểu khí gas được ra đời ra sao trong giai đoạn Meiji với vé vào cửa hoàn toàn miễn phí từ thứ 3 tới thứ 7.

16. Viện bảo tàng công nghiệp máy ảnh Nhật Bản

Bảo tàng trưng bày các mẫu máy ảnh của Nhật Bản từ xưa tới nay. Bạn có thể tham quan ở Ichibancho cách ga Hanzomon 1 phút đi bộ với vé vào cửa là 200 yên/ người vào các ngày trong tuần trừ thứ hai.

17. Bảo tàng Tokyo Kites

Bạn có thể tìm hiểu về nghề thủ công làm diều độc đáo của người Nhật tại bảo tàng Tokyo Kite tại Nihonbashi. Bảo tàng miễn phí vé tham quan, thường đóng cửa vào chủ nhật và cách ga Nihonbashi chỉ 1 phút đi bộ.

18. Bảo tàng không quân Nhật Bản (Hamamatsu, Tỉnh Shizuoka)

Còn được biết đến với cái tên Công viên Máy bay, bảo tàng trưng bày hiện vật và mô hình máy bay như máy bay vận chuyển C-1, phi cơ T-4, máy bay chiến đấu F-2 và F-15.

19. Bảo tàng Kyodo no Mori

Bảo tàng Kyodo no Mori ở Fuchu cách ga Fuchu Honmachi 20 phút đi bộ. Nơi đây có một bảo tàng, nhà mô hình vũ trụ, các tòa nhà được bảo tồn và một công viên có 10.000 cây cẩm tú cầu. Lễ hội hoa cẩm tú cầm diễn ra từ cuối tháng 5 tới đầu tháng 7. Vé vào cửa là 200 yên/ người

20. Bảo tàng kí sinh trùng Meguro

Đây là bảo tàng kí sinh trùng duy nhất trên thế giới, được vào tham quan miễn phí, đóng cửa vào mỗi thứ 2 và cách ga Meguro 15 phút đi bộ.

21. Bảo tàng lực lượng phòng vệ biển Nhật Bản (Kure, Tỉnh Hiroshima)

Tọa lạc thành thành phố ven biển Kure, bảo tàng độc đáo có hình dạng tàu ngầm tái hiện lịch sử và nổi bật vai trò hiện tại của Lực lượng phòng vệ biển Nhật Bản. Nhà mày đóng tàu Kure cũng đã chịu trách nhiệm sản xuất ra con tàu chiến Yamato trong Thế chiến thứ II và con tàu này được trưng bày tại một bảo tàng khác trong thành phố.

22. Bảo tàng Meiji Jingu

Xem kho báu của hoàng đế Nhật Bản thế kỉ 19 tại bảo tàng Meiji Jingu với vé vào cửa 500 yên. Bảo tàng đóng cửa vào thứ 2 hàng tuần, gần với trạm Yoyogi trên đường Yamanote

23. Bảo tàng tiền tệ ngân hàng Nhật Bản

Bạn có thể kiểm tra các loại đồng tiền cổ của Nhật và các nước Đông á tại Bảo tàng Tiền tệ Ngân hàng Nhật Bản vào các ngày trong tuần trừ thứ 2, miễn phí vé vào cửa. Bảo tàng cách ga Mitsukoshi-mae 1 phút đi bộ

24. Cung điện Hoàng gia

Cung điện Hoàng đế là nơi hầu như ai cũng muốn đặt chân tới khi du lịch Tokyo. Đây chính là một trong những nơi thiêng liêng nhất tại thủ đô của Nhật Bản. Khi tới thăm nơi này, bạn không mất bất cứ khoản phí nào. Thậm chí mỗi chủ nhật, còn có khoảng 150 chiếc xe đạp miễn phí sẵn sàng phục vụ nếu bạn muốn đi dạo quanh cung điện bằng xe đạp.

Đăng ký email tại đây để nhận được thông tin về chuỗi siêu thị giá rẻ tại Nhật Bản

25. Nhà máy bia Suntory Musashino

Khi tham quan nhà máy bạn sẽ được giới thiệu miễn phí về quy trình sản xuất bia Suntory. Bạn còn được dùng thử loại bia này nữa đó.

26. Chợ cá Tsukiji

Tsukiji là nơi lưu giữ những nét lâu đời trong văn hóa Nhật Bản. Khu chợ này đã tồn tại suốt hàng thế kỷ qua và có lẽ là một trong những khác biệt rõ ràng nhất giữa Tokyo và những thành phố lớn khác trên thế giới. Nếu muốn tìm hiểu thật kỹ về Tsukiji tốt nhất hãy dậy sớm và có mặt tại đây trước 5 giờ sáng lúc Tsukiji hoạt động tấp nập nhất.

27. Phòng trưng bày Louis Vuitton Espace

Đây là một phòng trưng bày miễn phí trên đại lộ Omotesando, nơi có không gian được bài trí rất đẹp, đáng để tham quan.

28. Khu di tích Kyu Asakura

Di tích tòa sơn thành, các khu nhà ở, dinh thự Samurai, nhà phố Machiya, đền chùa… đều được bảo tồn trong tình trạng tốt, các di tích này sẽ giúp du khách lĩnh hội một cách sâu sắc sự thăng trầm của các Daimyo trong thời Sengoku. Vé vào cửa 100 yên.

29. Trung tâm nghệ thuật quốc gia Tokyo

Đây là nơi trưng bày những công trình kiến trúc đồ sộ, độc đáo của Nhật Bản. Bản thân Trung tâm nghệ thuật quốc gia Tokyo cũng là một tòa nhà với kiến trúc rất độc đáo.

30. Công viên Yoyoki

Công viên miễn phí vé vào cửa. Cuối tuần có các lễ hội văn hóa, nhạc sống, chợ trời… Tuy nhiên bạn lưu ý không được mang đồ ăn uống vào.

31. Công viên Shinjuku Gyoen

Công viên này có rất nhiều vườn, nhà trà cũ. Vé vào cửa là 200 yên và mở cửa các ngày trong tuần trừ thứ 2, đây là nơi lý tưởng để tổ chức picnic.

32. Vườn bách thảo Koishikawa

Vườn bách thảo Koishikawa (khác với một vườn khác ở Tokyo tên là Koishikawa Koruen, cũng đẹp không kém) có diện tích khá lớn. Khu vườn này dường như CÓ HẦU HẾT các loài thực vật ở Nhật với hơn 4000 loài khác nhau

Đây sẽ là thiên đường cho những ai yêu thích vừa dạo chơi vừa khám phá thiên nhiên hay đơn giản là một địa điểm thanh bình cho những buổi picnic ngoài trời. Vườn Koishikawa có rất nhiều những cây hoa anh đào “đại thụ” với các nhánh cây um tùm sà xuống cả mặt đất. Phí vào cửa 330 yên.

33. Công viên Showa Kinen

Một trong những công viên lớn nhất Nhật Bản. Công viên tự hào có một loạt các tiện nghi, bao gồm cả bãi cỏ rộng rãi, khu vực rừng và vườn hoa theo mùa.

Vé vào cửa 400 yên với người lớn, trẻ vị thành niên 200 yên, trẻ em từ 6 tớ 15 tuổi 80 yên, miễn phí với trẻ nhỏ

34. Công viên Koganei

Có khoảng 120 chiếc xe đạp có sẵn cho thuê trong công viên. Có một bãi cỏ 17 ° nhân tạo, độ dốc cỏ bao phủ được xây dựng thành một trong những đồi cỏ của công viên, và nó đủ rộng cho ít nhất một chục xe trượt để chạy đua xuống cùng một lúc. Công viên cũng là chi nhánh ngoài trời của Bảo tàng Edo-Tokyo.

35. Vườn bách thảo Jindai

Vườn bách thảo Jindai nằm về phía đông của Tokyo. Đây là điểm đến vừa tuyệt vời vừa tiện lợi cho những ai muốn “xách ba lô lên và đi” ra khỏi trung tâm thành phố chỉ trong một ngày. Khu vườn này nằm gần đền Jindaijii, có diện tích khá lớn với nhiều loài thực vật từ quả mơ Nhật Bản đến cây hoa anh đào – loài cây không-thể-không-có trong các khu vườn ở Nhật. Trong vườn cũng có xây dựng nhà kính nuôi trồng nhiều loài cây cỏ khác nhau. Ở đây có đến tận 5200 bụi hoa đua nhau khoe sắc, đặc biệt là vào mùa thu và mùa xuân. Nơi này cũng nổi tiếng về hoa đỗ quyên. Vé vào cửa 500 yên.

36.Vịnh Odaiba

Vịnh Odaiba cũng là một trải nghiệm có thể giúp bạn chụp được rất nhiều ảnh đẹp. Odaiba là một hòn đảo nhân tạo, là một trong những khu vực sầm uất nhất Tokyo, tập trung những khu vui chơi giải trí mua sắm và cũng là nơi đặt đại bản doanh của những tập đoàn hàng đầu. Bởi vậy, bạn có thể tốn cả ngày để khám phá hết hòn đảo đặc biệt này. Thú vị hơn khi bạn có thể chiêm ngưỡng tượng nữ thần tự do ngay tại Odaiba tuy nhiên đó phiên bản mô phỏng vì nó chỉ cao 17m.

37. Chùa Sensō-ji

Đây là một trong những ngôi chùa Phật giáo nổi tiếng nhất Tokyo. Ở đây có rất nhiều quầy hàng lưu niệm nhiều màu sắc, bán đủ thứ từ những chiếc bánh gạo khổng lồ đến những món đồ trang trí tinh xảo.

 

38. Trung tâm hội nghị Bankoku Shinryokan tại Nago, Okinawa

Nằm trên bán đảo trải rộng xung quanh là nước biển đại dương tuyệt đẹp của Okinawa, Bankoku Shinryokan rất đáng để trải nghiệm thậm chí nơi này dành cho những người không tới đây để tham dự hội nghị.

39. Sở thú Nogeyama (Yokohama, Tỉnh Kanagawa)

Tọa lạc trong phạm vi đi bộ từ cảng Yokohama đằng trước quận Minato Mirai, sở thú nằm trên đỉnh đồi và vào cửa miễn phí. Ở đây có hơn 70 loài động vật khác nhau, bao gồm chim cánh cụt, bộ mèo rừng như báo đốm và hổ, và gấu trúc sống lâu năm.

40. Đài quan sát Befco Bakauke (Thành phố Niigata, Tỉnh Niigata)

Đài quan sát Befco Bakauke nằm tại tầng thứ 31 của Trung tâm hội nghị Toki Messe của Niigata. Mở cửa tới 10 giờ tối, đài quan sát cho phép nhìn toàn cảnh của kênh đào láng giềng và Biển Nhật Bản, cũng như khu vực thành phố xung quanh của thành phố trung tâm tỉnh Niigata.

 41. Công viên trên sườn núi Matsumoto (Matsumoto, Tỉnh Nagano)

Vùng núi non Nagano đôi khi còn được ví như nóc nhà của Nhật Bản, và công viên nằm trên đỉnh đồi là nơi tuyệt vời để du khách ngắm được những đỉnh núi bao quanh thành phố Matsumoto. Là một vị trí ưa thích để ngắm hoa anh đào, công viên cũng có suối, bảo tàng thiên nhiên và sở thú nhỏ với các loài ngựa nhỏ và khỉ.

42.  Nhà máy bia Orion (Nago, Okinawa)

Đồ uống có cồn truyền thống nhất tại Okinawa là rượu awamori làm từ gạo, nhưng đối với những ai không uống được thức uống có hàm lượng cồn cao, một lựa chọn nhẹ nhàng hơn để tham quan đó là nhà máy bia Orion tại địa phương. Giống như nhà máy Suntory tại Kyoto, du khách tới tham quan Công viên Hạnh phúc Orion có thể tìm hiểu tất tần tật về quá trình sản xuất đồ uống dựa trên phương pháp ủ mạch nha được rất được ưa thích của Okinawa.

43. Trạm ga Taisha cổ (Izumo, Tỉnh Shimane)

Là một trong những ngôi đền lâu đời nhất và quan trọng bậc nhất của Nhật Bản, Izumo Taisha thuộc Tỉnh Shimane là nơi mà tất cả các vị thần đến họp vào tháng 10 (theo lịch âm) là tháng Kannazuki (神無月 Thần Vô Nguyệt) hàng năm.

44.  Ngôi làng Ebisembei (Miama, Tỉnh Aichi)

Nhật Bản có vô vàn loại bánh quy gạo giòn, với một trong những loại phổ biến nhất có hương vị tôm được biết đến với cái tên ebisembei. Du khách tới Ngôi làng Ebisembei thuộc tỉnh Aichi có thể quan sát cách làm bánh quy giòn.

45. Nhà máy chưng cất rượu whiskey Nikka (Yoichi, Hokkaido)

Tới thăm nhà máy, bạn sẽ được thưởng thức rượu whiskey miễn phí, món đồ uống ưa thích của Hokkaido.

46. Đập thủy điện Kurobe Dam (Tateyama, Tỉnh Toyama)

Xếp ở vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng của Trip Advisor trong 2 năm liên tiếp, đập Kurobe Dam là đập thủy điện to nhất ở Nhật, với chiều cao khoảng 186 m, nằm bắt ngang qua dòng sông Kurobe, thuộc thủ phủ của tỉnh Toyama. Nước sông Kurobe có màu xanh ngọc bích và thường xuyên đổi màu lấp lánh dưới ánh nắng mặt trời, tạo nên bức tranh vô cùng đẹp như tuyệt tác của thiên nhiên. Ngoài ra, du khách cũng có thể chiêm ngưỡng những ngọn núi có mây trắng bao phủ như thiên đàng.

47.  Nông trại Tobita (Hokkaido)

Nông trại này nổi tiếng với cánh đồng hoa oải hương đẹp mỹ miều vào mùa hè. Đây là một trong những điểm ngắm hoa đặc sắc nhất ở Nhật.

48. Kirin Yokohama Beer Village (Kanagawa)

Bạn có thể tham quan nhà máy bia của hãng Kirin trong 60 phút và nếm thử 3 loại bia tiêu biểu của Kirin

Đăng ký email tại đây để nhận được thông tin về chuỗi siêu thị giá rẻ tại Nhật Bản

 

Những thứ đồ được phát miễn phí

 1. Khăn giấy

Tiếp thị bằng khăn giấy là một trong những cách tiếp thị hiệu quả tại Nhật Bản. Tại những trung tâm đông đúc, bất kể lúc nào bạn cũng có thể nhìn thấy các nhân viên tiếp thị phát những gói khăn giấy kèm theo những dòng giấy nhỏ bên trong để quảng cáo. Chất lượng của khăn giấy thì luôn được đảm bảo.

2. Quạt giấy

Nếu tới Nhật vào mùa hè nắng nóng, bạn lại bỏ quên quạt ở nhà thì đừng lo lắng hãy tới các trạm ga tàu, các lễ hội hoặc các trung tâm thương mại để nhận quạt miễn phí. Đó là chiến dịch quảng cáo mùa hè bằng quạt cầm tay được làm bằng nhựa và in đủ loại sản phẩm quảng cáo trên mặt

3. Đồ chườm ấm

Ngoài quạt và khăn giấy, ở Tokyo còn có những chiếc túi chườm ấm dùng một lần được phát miễn phí. Chúng được sử dụng khá đơn giản : xé bao bì, lắc túi và sử dụng với chức năng đa dạng như loại băng dính, loại chườm chân…

4. Bản đồ

GPS và các ứng dụng dò đường sẽ giúp bạn đi du lịch dễ dàng hơn, tuy nhiên những chiếc bản đồ truyền thống sẽ giúp bạn khám phá những nơi cực kì thú vị khi ở Nhật Bản. Vì thế, nếu đi qua các trạm xe lửa đừng quên lấy cho mình một chiếc bản đồ hướng dẫn đường đi nhé.

5. Tạp chí

Nếu bạn là người yêu thích đọc tạp chí, phải note lại “Only Free Paper” ở lầu 4 của trung tâm bách hóa Shibuya’s Parco nhé. Tại đây, không những được đọc mà còn có thể mang về nhà vô số các tạp chí, báo, các ấn phẩm tự phát về rất nhiều chủ đề như âm nhạc, du lịch, ẩm thực, thời trang…

6. Nước máy công cộng

Có thể bạn chưa biết, nhưng Nhật bản là một trong 1 nước trên thế giới mà nước máy có thể uống không cần đun sôi. Ở Tokyo, người dân còn coi nước máy sạch hơn nước đóng chai vì nước máy được loại bỏ 100% mùi. Nếu khát nước nếu đang đi ngoài đường bạn có thể ra công viên uống nước nhé.

7. Nước lọc không bao giờ tính phí

Ở Nhật, dù là nhà hàng sang trọng hay các chuỗi cửa hàng bình dân, nước lọc luôn luôn miễn phí. Gần đây, việc lấy nước ở các quán cafe hay căng tin ngày càng được phổ biến hơn.

8. Nhà vệ sinh công cộng

Khác với Việt Nam, ở Nhật, nhà vệ sinh công cộng có ở khắp nơi và luôn luôn miễn phí. Thậm chí có thể vào các combini (cửa hàng tiện lợi) để mượn toilet. Người Nhật thường mua món gì đó ở combini để cảm ơn.

9. Các dịch vụ công miễn phí

Gọi cảnh sát 110, gọi cấp cứu hoặc chữa cháy 119

10. Wifi miễn phí

Bạn có thể dùng wifi miễn phí ở :

 • Khách sạn cỡ trung trở lên
 • Chuỗi cafe Starbucks ( phải đăng kí trước)
 • Các cửa hàng comnini Lawson
 • Các cửa hàng combini FamilyMart
 • Các 7spot ở combini 7-eleven, siêu thị Itoyokado, tạo hóa Loft, bách hóa Seibu, bách hóa SOGO, nhà hàng Denny’s
 • Một số ga tàu điện
 • Các thuê bao điện thoại di động của Docomo, Au, Softbank sẽ được sử dụng wifi miễn phí của hãng mình

11. Tư vấn miễn phí

Tại các quận và thành phố nơi bạn sinh sống đều có dịch vụ tư vấn miễn phí cho công dân về khó khăn trong cuộc sống, sản phẩm kém, trợ giúp về pháp luật, thuế, bảo hiểm ý tế và thông tin học tiếng Nhật miễn phí…

12. Giáo dục tiểu học và trung học cơ sở

Nếu bạn có người phụ thuộc ( con) ở độ tuổi đi học cho đến trung học cơ sở, có thể xin cho bé học ở những trường công miễn học phí, chỉ tốn tiền ăn tại trường nhưng số tiền này cũng được trợ giá nên rất rẻ

13. Khám bệnh có bảo hiểm y tế được miễn phí cho trẻ em

Trong khi người lớn phải trả 30% tiền khám bệnh và tiền thuốc thì trẻ em sẽ được miễn phí khi bạn đóng phí bảo hiểm nghiêm chỉnh.

14. Khám chẩn đoán vài bệnh ung thư

Toàn quốc khám miễn phí ung thư tử cung, ung thư vú, ung thư đại tràng. Tùy vào các thành phố mà còn có thể khám miễn phí ung thư phổi, ung thư tiền liệt tuyến, ung thư dạ dày.

15. Mua sắm bằng thẻ tín dụng

Thông thường tại một số nước, khi đi mua hàng trả tiền bằng thẻ tín dụng sẽ mất phí tuy nhiên ở Nhật không bao giờ mất phí nếu trả bằng thẻ tín dụng.

16. Đăng ký xin việc

Dù xin việc ở công ty, xin việc arubaito, hoặc chuyển việc, tất cả đều miễn phí. Dù phỏng vấn, thi viết, giúp tư vấn chỉnh sửa CV… đều miễn phí

17. Miễn phí cho nữ giới các dịch vụ mai mối

18. Miễn phí dịch vụ sinh đẻ

 • Lớp học làm ba mẹ miễn phí và tiền sinh đẻ được bảo hiện trợ cấp cho 42 man.
 • Nếu thu nhập của vợ chồng thuộc loại rất thấp, kinh tế khó khăn, bạn có thể lên trung tâm bà mẹ trẻ em của quận để đăng ký, chứng minh, trình bày hoàn cảnh họ sẽ giúp bạn khi sinh đẻ được hỗ trợ thêm 40 man.

19. Trợ cấp tiền sữa cho bé

Tùy vào quận bạn sinh sống sẽ được trợ cấp số tiền khác nhau đủ để mua sữa cho em bé hàng tháng.

20. Khu đồ cũ miễn phí

Hầu như các khu dân cư đều có recycling center, ở đó đồ còn khá đẹp, mọi người được lấy miễn phí 3 món đồ/ tháng.

21. Dịch vụ giới thiệu việc làm miễn phí Hello Works.

Dịch vụ của chính phủ, có chi nhánh ở các trung tâm lớn toàn quốc. Giới thiệu cả việc làm chính thức và làm thê, cho người nước ngoài dù biết ít tiếng Nhật.

22. Chuyển đồ, thư từ bưu điện sang địa chỉ mới

Nếu bạn chuyển nhà, hãy đến bưu điện gần nhất để báo địa chỉ mới và cũ. Các đồ bưu điện gửi đến địa chỉ cũ sẽ được bưa điện chuyển tới địa chỉ mới trong vòng 1 năm

 

23. Chuyển phát lại đồ khi bạn vắng nhà

Nếu bạn vắng nhà, người chuyển đồ sẽ để lại giấy báo. Chỉ cần gọi điện yêu cầu chuyển lại thì sẽ được chuyển đến miễn phí trong ngày hoặc một ngày nào đó chỉ định.

24. Đồ ăn miễn phí tại Depachika (tầng hầm của trung tâm bách hóa)

Nhiều cửa hàng bách hóa lớn của Nhật có tầng hầm sâu rộng. Ở đó trưng bày các món ăn đặc sản tuyệt vời và các thực phẩm chế biến sẵn. Hầu như chúng đều miễn phí hoặc được phép ăn thử thoải mái.

Hi vọng rằng, những thông tin mà Morning Japan vừa mang lại sẽ giúp ích cho bạn trong thời gian sinh sống tại Nhật Bản.

Hãy để lại email của bạn và nhận thông tin về chuỗi siêu thị giá rẻ ở Nhật Bản từ Morning Japan nhé!

Bình luận Facebook
Chia sẻ
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *