Loading...
Công việc ở NhậtCuộc sống ở NhậtTổng hợp

Việc làm Online tại nhà- xu hướng công việc mới tại Nhật

Việc làm Online tại nhà đang là xu hướng công việc mới hiện nay tại Nhật Bản. Tạm quên đi không gian văn phòng gò bó và thời gian 8 tiếng làm việc, bạn có thể tự do kiếm được thu nhập bằng công việc mình thích theo cách riêng của mình. Tuần này hãy cùng Morning Japan khám phá loại hình công việc này nhé!

Điều gì khiến việc làm Online tại nhà trở nên hấp dẫn tại Nhật?

Tại Nhật đang có xu hướng chọn việc làm Online tại nhà bởi sự thuận tiện nó mang lại.

Những việc làm này giúp bạn chủ động sắp xếp thời gian dễ dàng cân bằng công việc và cuộc sống. Cảm giác được làm việc ở nhà đem lại cho bạn sự thoải mái, thỏa sức sáng tạo. Bởi không gian làm việc không bị gò bó bởi môi trường công sở thông thường.

Đối với việc làm Online tại nhà là bạn hoàn toàn tự chủ trong việc nói “đủ là đủ”. Nếu bạn có quá nhiều khách hàng và không thể giải quyết vấn đề cùng một lúc, bạn có thể từ chối để đảm bảo chất lượng cuộc sống cũng như công việc.

Vì sao doanh nghiệp Nhật thích thuê lao động làm việc Online hơn là toàn thời gian?

Hiện nay các doanh nghiệp Nhật đang xu hướng thuê lao động tự do hơn là toàn thời gian. Chính vì sự thuận tiện của nó mang lại cho cả người làm lẫn doanh nghiệp.

Doanh nghiệp sẽ không cần phải lo lắng về các chi phí bỏ ra. Chẳng hạn chi phí đào tạo, quỹ lương hàng tháng, phúc lợi về Bảo hiểm, các chi phí quản lý, trang thiết bị … Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp một khoản đáng kể.

Ngoài ra quy trình tìm ứng viên phù hợp cũng rất nhanh chóng. Chỉ cần mất vài phút đăng việc, cung cấp các yêu cầu mô tả cần thiết và báo giá cụ thể là doanh nghiệp đã có những ứng viên phù hợp.

Đăng ký email tại đây để nhận được tài liệu “Khám phá việc làm Online theo sở thích” bạn nhé!

Việc làm Online tại nhà đem lại thu nhập bao nhiêu?

Liệu đây có phải là công việc đem lại thu nhập theo mong muốn của bạn? Đây cũng là câu hỏi mà rất nhiều người đang quan tâm.

Đặc thù của việc làm Online tại nhà là bạn hoàn toàn có thể kiểm soát thu nhập.

Khi làm tự do, bạn được giao một mức lương theo sản phẩm hoặc theo giờ. Bạn có thể đàm phán số lương bằng cách tính thời gian và công sức bỏ ra. Từ đó, bạn sẽ ước tính và dự tính được thu nhập.

Hiện nay, thu nhập của việc làm Online tại nhà tăng lên cùng với sự đa dạng của loại hình công việc. Thu nhập những việc làm này đem lại 500,000- 1,000,000 yên mỗi tháng. Đối với những người mới bắt đầu, thu nhập trung bình khoảng 50,000 yên/ 1 tháng. 

Thu nhập việc làm Online tại nhà tùy thuộc công việc đòi hỏi về trình độ và sự nỗ lực.

Bạn cần chuẩn bị gì khi bắt đầu làm việc Online tại nhà ở Nhật?

Bạn cần chuẩn bị smart phone và máy tính cho công việc Online tại nhà

Với tốc độ Internet phát triển như hiện nay mở ra rất nhiều cơ hội việc làm Online mới. Đối với những người mới bắt đầu, việc bạn cần là smartphone và máy tính.

Nếu bạn muốn làm công việc Online lâu dài tại Nhật, bạn nên mở tài khoản ngân hàng trên Internet.

Tài khoản này rất thuận tiện cho bạn để nhận lương thưởng của công ty. Bạn sẽ không phải trực tiếp tới quầy giao dịch ngân hàng hay “cất công” tới ATM nữa. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện các yêu cầu đó ở bất kỳ đâu có kết nối internet.

Ngoài ra, bạn có thể tiết kiệm được phí giao dịch nếu bạn sử dụng Internet Banking.

Ví dụ: Bạn chuyển tiền trực tiếp từ các điểm giao dịch của ngân hàng, bạn sẽ mất nhiều phí. Phí giao dịch cho mỗi lần chuyển khoảng 300 đến 500 yên. Nếu bạn thực hiện trực tuyến tại Rakuten Bank và Japan Net Bank, phí sẽ rẻ hơn nhiều.

Bạn cũng có thể kiểm tra dễ dàng các giao dịch trên Internet. Điều này giúp bạn không cần lo lắng về độ bảo mật về tài khoản.

Hãy đăng ký email tại đây để nhận được tài liệu “Khám phá việc làm Online theo sở thích” bạn nhé!

Những việc làm Online tại nhà cho người nước ngoài ở Nhật Bản

Các việc làm Online tại nhà ở Nhật rất đa dạng. Đối với người nước ngoài ở Nhật Bản sẽ có cơ hội lớn cho ba ngành nghề sau:

  • Nghề kỹ sư

Tại Nhật Bản, công nghệ thông tin rất phát triển nên nhu cầu về nhân lực cũng rất lớn. Bạn có thể thử sức với công việc thiết kế web, thiết thế phần mềm,…

Đối với kỹ sư phát triển hệ thống, bạn sẽ lên kế hoạch và thiết kế hệ thống theo yêu cầu của khách hàng. Ngoài việc xây dựng hệ thống ban đầu, công việc của bạn cũng rất đa dạng. Chẳng hạn bổ sung thêm chức năng vào phần mềm hoặc thiết kế hệ thống sử dụng trên nhiều thiết bị.

Lập trình viên sẽ chịu sự quản lý bởi kỹ sư hệ thống. Họ là người thử nghiệm và sửa lỗi để chương trình được hoạt động bình thường.

  • Designer

Tại Nhật, việc làm Online tại nhà phổ biến nhất là thiết kế viên. Ngành nghề này cũng đa dạng các loại hình công việc. Chẳng hạn thiết kế web, thiết kế đồ họa, thiết kế logo … để bạn chọn lựa.

Đối với công việc thiết kế tự do bạn phải là người chủ động. Bởi mọi tình huống có thể xảy ra trong công việc mà bạn là người tự xử lý. 

Bạn có thể làm việc trung bình 4-5 tiếng một ngày. Thời gian còn lại bạn có thể dành thời gian để học hỏi các phong cách thiết kế đến từ nước Nhật. Đây cũng là một cách thú vị để bạn vừa nâng cao tay nghề vừa có thêm nhiều ý tưởng sáng tạo.

  • Nghề viết

Đối với những bạn yêu thích công việc viết lách và có nền tảng tiếng Nhật vững chắc thì công việc này rất phù hợp với bạn.

Phần lớn việc làm Online tại nhà ở Nhật là liên quan đến viết. Hình thức cũng rất đa dạng như nghề báo, nghề viết trên blog, website, copywriting…

Những người nước ngoài sinh sống tại Nhật thể hiện những quan điểm, góc nhìn mới lạ hơn về nước Nhật. Tất cả sẽ được đăng tải trên các trang blog, báo chí. Những bài viết này luôn nhận được sự chú ý của mọi người bởi tính khách quan và phong cách viết đa dạng.

Ngoài ra nếu bạn chưa tự tin về vốn tiếng Nhật, bạn có thể thử sức tại các tờ báo tiếng Anh tại Nhật. Ví dụ như Japan Times, Japan Today…

Công việc này giúp bạn khám phá những nét thú vị của văn hóa và con người Nhật Bản. Bạn sẽ mở rộng vốn sống và học hỏi từ nét tinh hoa của xứ anh đào.

Morning Japan gửi tặng bạn tài liệu “Khám phá công việc Online tại Nhật theo sở thích

Tài liệu gồm danh sách các công việc Online theo với sở thích và 10 website uy tín tìm việc làm Online tại Nhật. Việc sang Nhật làm việc chưa bao giờ dễ dàng đến thế! Để lại email để chúng mình tặng bạn tài liệu này nhé!

Còn chần chờ gì nữa mà không sang Nhật để trải nghiệm loại hình công việc hấp dẫn này. Đăng ký CV lên trang Flyout. Website sẽ là cầu nối giúp bạn với nhà tuyển dụng Nhật Bản để con đường sang Nhật của bạn sẽ trở nên ngắn nhất.

Bình luận Facebook
Chia sẻ
4 comments
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *