Loading...
Học tiếng NhậtTổng hợp

Trọn bộ danh sách ngữ pháp, chữ Hán chinh phục thử thách JLPT N2

Có thể nói, chinh phục thành công thử thách JLPT N2 là bạn đã nắm chìa khóa để đến gần hơn với giấc mơ Nhật Bản. Vậy bạn đã chuẩn bị được những gì? Đã sẵn sàng cho kỳ thi sắp tới?

Tiếp tục tìm hiểu về chủ đề Kì thi năng lực Nhật ngữ JLPT. Kì này Morning Japan gửi tới bạn đọc những phân tích chi tiết, cùng mẹo thi nghe hiểu N2 đạt điểm thật cao. Đừng bỏ lỡ những điều hữu ích được chúng mình bật mí sau đây nhé!

JLPT N2 –  Thử thách không dành cho người ngại khó

JLPT N2
JLPT N2

Kỳ thi JLPT – Năng lực Nhật ngữ hiện nay được chia thành 5 cấp độ từ N5 (dễ nhất) đến N1 (khó nhất).

Theo JESS (Hiệp hội hỗ trợ giáo dục quốc tế Nhật Bản), thí sinh JLPT N2 cần nắm vững khoảng 1000 chữ Hán, 6000 từ vựng và nghe nói ở mức độ trung cấp.

Với khối lượng kiến thức như trên, chắc chắn N2 là một thử thách không nhỏ. Thử thách đó đòi hỏi sự cố gắng và quyết tâm lớn từ người học.

Hiểu và nắm rõ yêu cầu của mỗi cấp độ khác nhau là rất quan trọng. Từ đó có thể giúp các bạn ứng viên tìm ra cho mình một lộ trình học tập hiệu quả, đến gần hơn với ước mơ của bản thân.

Tham khảo bài viết: “JLPT – 7 điều bạn chưa biết về Kỳ thi Năng lực Nhật ngữ”

Đăng ký email tại đây để nhận trọn bộ danh sách ngữ pháp, chữ Hán JLPT N2 sẵn sàng cùng bạn chinh phục thử thách này bạn nhé!

JLPT N2- Danh sách chữ Hán

JLPT N2
JLPT N2

Hán tự là phần kiến thức vô cùng quan trọng của tiếng Nhật. JLPT N2 yêu cầu khoảng 1000 Hán tự, đòi hỏi người học phải có sự cố gắng, quyết tâm không hề nhỏ.

Trong khuôn khổ bài viết, Morning Japan gửi tới bạn đọc 1 phần danh sách Hán tự cấp độ N2. Ngoài ra bạn đọc có thể đăng kí email dưới bài viết, chúng mình sẽ gửi tới bạn trọn bộ ngữ pháp và danh sách Hán tự  trình độ N2. List Hán dựa theo cuốn sách “Linh hồn Hán tự” do JVC biên soạn.

JLPT N2
JLPT N2
JLPT N2
JLPT N2
JPT N2
JPT N2
JLPT N2
JLPT N2
JLPT N2
JLPT N2

Đăng ký email tại đây để nhận trọn bộ danh sách ngữ pháp, chữ Hán JLPT N2 sẵn sàng cùng bạn chinh phục thử thách này bạn nhé!

JLPT N2 – Cấu trúc bài thi Nghe hiểu (聴解)

Phần thi Yêu cầu Số lượng 
課題理解 Nghe câu hỏi, đoạn hội thoại rồi chọn đáp án thích hợp. Yêu cầu khả năng nắm được thông tin cần thiết hay hiểu hành động thích hợp cần làm sau đó. 5
ポイント理解 Nghe câu hỏi, đoạn hội thoại rồi chọn đáp án thích hợp. Yêu cầu khả năng nắm được thông tin quan trọng sau khi đã có những thông tin cho trước. 6
概要理解 Nghe đoạn hội thoại, rồi nghe họ đọc câu hỏi và đáp án để trả lời. Yêu cầu người làm bài phải nắm được nội dung chính của hội thoại 5
即時応答 Phản ứng nhanh, chọn câu trả lời phù hợp với câu nói trước, không có đáp án được ghi sẵn 12
統合理解 Nghe một đoạn văn dài, sử dụng khả năng hiểu nội dung thông qua so sánh và tích hợp các nguồn tin khác nhau để trả lời câu hỏi. 4

 

JLPT N2- Bí kíp đạt điểm cao phần thi Nghe hiểu

Như rất nhiều bạn học viên chia sẻ, phần thi Nghe hiểu của bài thi JLPT N2 quả thực rất “khoai”. Nhiều khi nghe băng mà không hiểu các nhân vật nói gì.  

Nghe hiểu thường là phần thi khó nhất trong bài thi năng lực tiếng Nhật. Bởi với mỗi câu hỏi bạn chỉ được nghe một lần duy nhất và phải trả lời ngay lập tức sau đó.

Vì thế, mình nghĩ cách để hoàn thành phần thi nghe hiệu quả đó là nếu bạn không thể trả lời câu hỏi nào, hãy bỏ qua, tránh mất thời gian của những câu hỏi khác.

Bạn sẽ không có thời gian để xem lại câu trả lời của mình. Vì thế hãy chọn đáp án mà bạn cho là đúng nhất cho những câu hỏi không kịp nghe. Đừng để bỏ trống câu câu trả lời nào nhé.

Ngoài ra Morning Japan gửi tới bạn một số tài liệu ôn thi JLPT N2 phần nghe hiểu hiệu quả.  hi vọng tài liệu sẽ giúp ích bạn đọc thật nhiều trong hành trình chinh phục tiếng Nhật.

Tài liệu ôn thi JLPT N2 phần nghe hiểu hiệu quả

  • Shin Kanzen Master N2 Choukai
  • Mimi kara oboeru Choukai N2
  • Nihongo Soumatome N2 Choukai
  • Speed Master Choukai N2

Tham khảo bài viết:” Phương pháp luyện học nghe tiếng Nhật qua phim anime

Thông qua bài viết kì này , mong rằng các độc giả đã có cái nhìn tổng quan hơn về bài thi JLPT N2 và yêu cầu chi tiết của từng phần.

Có lẽ bởi thời gian không dừng lại bao giờ. Vậy đừng ngần ngại hay e sợ mà luôn sẵn sàng chinh phục thử thách JLPT N2 để đến gần hơn với giấc mơ Nhật Bản của mình bạn nhé.

Morning Japan chúc bạn thành công.

 

Bình luận Facebook
Chia sẻ
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *