Loading...
Kiến thức cần thiếtTuyển dụng

Top 8 việc làm Nhật Bản đáng mơ ước mà bạn có thể làm

TOP 8 VIỆC LÀM NHẬT BẢN ĐÁNG MƠ ƯỚC MÀ BẠN CÓ THỂ LÀM

Bạn mơ ước được sống và có công việc Nhật Bản? Tuy nhiên bạn không biết liệu sang Nhật thì sẽ có những cơ hội việc làm nào cho bạn?

Chúng tớ gửi bạn danh sách 8 lĩnh vực có nhiều công việc hứa hẹn. Nhất là cho người nước ngoài sinh sống tại Nhật Bản. Hi vọng bạn sẽ tự tin hơn khi tìm việc làm Nhật Bản nhé.

Nếu bạn vẫn chưa sẵn sàng để tìm việc, tham khảo ngay những sự thật cần biết về mùa tuyển dụng làm việc tại Nhật.

Top 8 việc làm Nhật Bản đáng mơ ước bạn có thể làm

1. Công nghệ thông tin (nhiều cơ hội rộng mở nhất trong thị trường việc làm Nhật Bản)

Nhiều công ty Nhật Bản đã nhanh chóng vượt các công ty Ấn độ về công nghệ thông tin. Hầu hết các công ty này đều đã từng thuê ít nhất là một vài nhân viên nước ngoài sinh sống tại Nhật Bản. Và con số này vẫn còn đang tiếp tục tăng.

Mức lương trung bình của nhân viên CNTT tại Nhật Bản có thể lên đến 520,000 Yên (tương đương ~100,000,000VNĐ)

(Tìm ngay việc làm Nhật Bản qua tổng hợp các nguồn thông tin tuyển dụng tại Nhật tại đây.)

2. Kĩ sư:

việc làm nhật bản - kĩ sư
Việc làm Nhật Bản – Kỹ sư

Nhật bản rất cần những kỹ sư có kiến thức thật tốt để có đáp ứng được công việc với áp lực cao, những công việc mà cần sáng tạo, làm việc nhóm hiệu quả.

Rất nhiều công ty Nhật Bản (bao gồm cả các công ty trong lĩnh vực điện tử, tự động hoá, công nghiệp nặng,..) đều sẵn sàng thuê nhân viên nước ngoài.

Kĩ sư nước ngoài làm việc tại Nhật Bản hoàn toàn có thể nhận mức thu nhập 220,000 – 250,000 Yên hàng tháng (tương đương: 43-50 triệu đồng)

(Tạo ngay CV chuẩn Nhật tại FlyOut.io và đợi cuộc hẹn phỏng vấn từ các nhà tuyển dụng Nhật Bản)

3. Ngân hàng đầu tư

Việc làm Nhật Bản - Ngân hàng đầu tư

Lĩnh vực đầu tư ngân hàng nước ngoài có xu hướng tuyển nhiều nhân viên nước ngoài. Đây là một lựa chọn không tồi vì mức lương khởi điểm của một nhân viên ngân hàng tại Nhật đã khoảng 120,000 Yên (xấp xỉ 23,000,000VNĐ)

Các ngân hàng đầu tư không chỉ thuê các nhân viên ngân hàng, mà còn tuyển lượng lớn nhân viên IT. Lương của nhân viên IT tại các ngân hàng đầu tư thường cao hơn nhiều so với các nơi khác. Và thường thì các công việc IT tại ngân hàng không yêu cầu bạn phải biết tiếng Nhật.

4. Dạy tiếng Anh:

31_jobs_day-tieng-anh
Việc làm Nhật Bản – dạy tiếng Anh

Làm giáo viên tiếng Anh được coi là con đường tốt nhất khi làm việc tại Nhật. Ngày trước, dạy tiếng Anh có thể giúp bạn tận hưởng cuộc sống ở Nhật mà vẫn có thể để dành 1 khoản không nhỏ để mang về nước. Tuy nhiên hiện nay, nhiều trường học đã có quy chế chặt chẽ hơn, ví dụ như trả lương theo bài giảng thay vì trả lương theo tháng. 

Điều kiện của giáo viên tiếng Anh hiện nay không có mức thu nhập thuận lợi như lúc trước. Bù lại, mặt tích cực là công việc này được cho phép tại tất cả 47 quận tại Nhật. Trong khi hầu hết các công việc khác cho người nước ngoài đều chỉ ở Tokyo. Bạn có thể đi khắp nơi trên đất nước Nhật Bản và làm công việc dạy tiếng Anh.

5. Nhân viên văn phòng (phổ thông):

Nếu bạn có Visa và kĩ năng tiếng Nhật chấp nhận được, thì công việc văn phòng hoàn toàn không khó tìm. Rất nhiều người đã từ giáo viên dạy tiếng Anh tại Nhật đã trở thành nhân viên văn phòng tại các công ty Nhật Bản.

Bạn tự tin có đủ mọi kĩ năng để làm việc ở Nhật nhưng nguồn thông tin việc làm Nhật Bản quá ít ỏi? Kéo ngay xuống dưới bài viết để nhận tổng hợp các nguồn tìm kiếm việc làm Nhật Bản. Hoặc click tại đây.

6. Công nghiệp dịch vụ (phổ thông)

31_jobs_cong-nghiep-dich-vu
Việc làm Nhật Bản – Công nghiệp dịch vụ

Miễn là bạn có Visa (tìm hiểu thủ tục làm visa Nhật) và thành thạo tiếng Nhật thì công việc nào bạn cũng có thể có cơ hội. Lĩnh vực dịch vụ thì sẽ đặc thù hơn một chút, yêu cầu bạn phải thành thạo Keigo (cách nói lịch sự). Có rất nhiều người nước ngoài làm những công việc trong các nhà hàng, khách sạn tại Nhật. Đặc biệt là những nơi cung cấp dịch vụ cho đối tượng khách hàng chủ yếu là người nước ngoài.

7. Nhân viên kinh doanh:

Có rất nhiều công ty tại Nhật bản mua bán theo hình thức B2B với các công ty nước ngoài. Chính vì vậy, họ cần những nhân viên người nước ngoài sống tại Nhật và thành thạo tiếng Nhật để giúp họ trao đổi thương mại với các công ty nước ngoài đó. Tất cả những gì bạn cần là tiếng Nhật thành thạo và sự nhạy bén trong kinh doanh. (Tự trau dổi thêm vốn từ ngữ tiếng Nhật nơi công sở, giúp bạn tự tin chinh phục nhà tuyển dụng)

8. Chuyên gia nghiên cứu thị trường

31_jobs_nghien-cuu
Việc làm Nhật Bản – chuyên gia nghiên cứu

Nhật Bản thuộc top 3 quốc gia chi nhiều nhất cho việc nghiên cứu và phát triển (144 tỉ USD mỗi năm). Các công ty Nhật luôn sẵn sàng thuê những chuyên gia nghiên cứu hàng đầu trong lĩnh vực của họ. Ví dụ ngành nghiên cứu Robot luôn nằm trong top cho các nhà nghiên cứu. Với sự hỗ trợ từ nhà nước, đây là một công việc thu nhập cao và được ưu ái tại Nhật.

(Đừng giật mình khi xem mức chi phí sinh hoạt và bí kíp tiết kiệm khi sống tại Nhật Bản)

Bạn đang có nguyện vọng làm công việc nào tại Nhật?

Trên đây là top 8 cơ hội việc làm tốt nhất cho người nước ngoài sinh sống tại Nhật Bản. Bạn có đang nhắm đến một trong những ngành này không? Hãy chia sẻ với chúng tớ bên dưới nhé!

Nếu bạn không theo 8 lĩnh vực nêu trên thì cũng đừng lo lắng, tại Nhật vẫn còn rất nhiều những công việc khác:

Bình luận Facebook
Chia sẻ
One comment
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *